Edit Content

Dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn là gì? Có nguy hiểm không?

Dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn là gì? Có nguy hiểm không?

Tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn là một trong nhiều điều lo lắng của nhiều khách hàng khi tiến hành nâng mũi! Để hiểu rõ thêm về tình trạng này và cách khắc phục như thế nào chúng tao cùng theo dõi những thông tin sau.

Dị ứng sụn nâng mũi là gì?

Nâng mũi bị dị ứng sụn là tình trạng xảy ra sau khi thực hiện nâng mũi với các chất liệu sụn nhân tạo. Khi đưa các chất liệu này vào mũi để tạo hình dáng mũi thì cơ thể không thể thích ứng và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đào thải chất liệu đó ra bên ngoài.

Dấu hiệu dị ứng chất liệu nâng mũi  

Nâng mũi bị dị ứng sụn thường có dấu hiệu gồm: nâng mũi bị ngứa, mẩn đỏ, sưng nhiều, chảy máu, chảy dịch,… Kéo theo tình trạng mùi hôi, gây đau nhiều, nặng có thể sốt cao. Phần lớn, mũi sẽ bị biến dạng khi có biểu hiện nhiễm trùng.

Dấu hiệu dị ứng sụn sau khi nâng mũi thường xuất hiện trong khoảng 1 -2 tuần đầu tiên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng này.

Theo các bác sĩ tại Dr Trần Phương, nâng mũi dị ứng sụn thường có 3 nguyên nhân là do kỹ thuật của bác sĩ, do quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi và cuối cùng cũng là lý do thường gặp nhất là do cơ địa

Dấu hiệu dị ứng chất liệu nâng mũi

Kỹ thuật không đúng, xâm lấn nhiều, gây tổn thương mô, cơ da mũi có nguy cơ gây dị ứng sụn nâng mũi rất cao. Do đó, các bác sĩ luôn đề nghị khách hàng lựa chọn bác sĩ có kỹ năng và chuyên môn cao.

Nguyên nhân thứ 2 có thể bạn dị ứng với vật liệu nâng mũi hoặc cơ thể bạn tương thích với sự xuất hiện của sụn nhân tạo, gây đào thảo vật liệu biểu hiện sớm và nhẹ nhất là sau nâng mũi bị ngứa ở vùng mũi. Ngoài ra, cũng có thể vật liệu chất lượng không tốt.

Để tránh tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc, chất lượng vật liệu nâng mũi trước khi quyết định thực hiện làm đẹp mũi nhé.

Một biến chứng khác cũng nguy hiểm không kém dị ứng chính là tình trạng viêm, xem thêm tại đây.

Dị ứng sụn nâng mũi và nhưng hệ lụy bạn cần biết

Dị ứng sụn nâng mũi sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến quá trình lành lại vết thương sau phẫu thuật. Việc cơ thể thực hiện đào thải chất liệu cấy ghép ra ngoài sẽ dẫn đến những biến chứng như sưng đau, căng đỏ vùng mũi, dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử nếu không được bác sĩ can thiệp kịp thời.

Cách khắc phục dị ứng sụn nâng mũi

Trong trường hợp xảy ra dị ứng sụn thì điều đầu tiên bạn làm đó là đến cơ sở Y tế để lấy phần sụn nhân tạo ra khỏi cơ thể và chăm sóc vết thương cho đến khi lành lặn hẳn

Để phòng tránh dị ứng sụn nâng mũi bạn nên tìm hiểu kỹ về vật liệu nâng mũi và bày tỏ mong muốn của mình với bác sĩ tư vấn và thường sử dụng sụn tự thân như: sụn sườn hay sụn vành tai để giúp cơ thể thích nghi được với sụn nhân tạo. Việc sử dụng sụn tự thân sẽ làm giảm nguy cơ gây ra tình trạng dị ứng sụn nâng mũi.

Lưu ý: Kỹ thuật chỉnh hình mũi bị dị ứng sau nâng cần bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bác sĩ chưa vững tay nghề thực hiện có thể gây biến chứng nặng hơn. Theo đó, trước khi quyết định thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị đủ kiến thức, tránh tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ theo truyền miệng.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn ở đâu để không gây ra tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn

Nâng mũi sụn sườn ở đâu để không gây ra tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn

Sở hữu một chiếc mũi đẹp và không gây ra tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn là điều mà ai cũng mong muốn. Thấu hiểu được tâm lý lo lắng của mỗi khách hàng đến nâng mũi tại Dr Trần Phương đội ngũ nhân viên và bác sĩ luôn luôn không ngừng nâng cao tay nghề của bản thân đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật và ekip phẫu thuật.

Bên cạnh đó, Dr Trần Phương luôn chú trọng đầu tư máy móc hiện đại, vô trùng phòng phẫu thuật và sử dụng vật liệu nâng mũi chất lượng được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định an toàn.

Đã có rất nhiều khách hàng trải nghiệm dịch vụ nâng mũi sụn sườn tại Dr Trần Phương và thực sự hài lòng ưu điểm 5 không: KHÔNG SƯNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG BỊ DỊ ỨNG SỤN NÂNG MŨI, KHÔNG CẦN NGHỈ DƯỠNG DÀI VÀ KHÔNG BIẾN CHỨNG.

Xem thêm: Nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com