Edit Content

Làm gì để có thể tránh khỏi nâng mũi bị biến chứng

Làm gì để có thể tránh khỏi nâng mũi bị biến chứng

Nâng mũi bị biến chứng là tình trạng có thể gặp phải sau khi nâng mũi xuất phát từ nhiều nguyên nhân như tay nghề bác sĩ không tốt, chất liệu nâng mũi không đảm bảo, việc chăm sóc mũi sau nâng không đúng,…Việc xử lý nâng mũi bị biến chứng cần thực hiện ngay để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến mũi cũng như sức khỏe.

Cách khắc phục nâng mũi bị biến chứng

Hiện nay, tình trạng nâng mũi bị biến chứng xảy ra ngày càng nhiều và tùy theo mức độ cũng như biến chứng gặp phải mà bác sĩ sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau

Mũi bị lộ sống, bóng đỏ đầu mũi: Đây được xem là tình trạng phổ biến nhất trong các các vấn đề nâng mũi bị biến chứng. Nguyên nhân là do theo thời gian phần sụn nâng mũi có xu hướng tụt xuống gây ma sát là mòn và áp lực phần đầu mũi dẫn đến bóng đỏ đầu mũi cũng như lộ sống. Đối với tình trạng này, nếu bị nhẹ thì bác sĩ có thể sử dụng sụn tự thân hoặc mô da nhân tạo làm lớp đệm đầu mũi giúp phần đầu mũi được bảo vệ tốt hơn, khắc phục được tình trạng bóng đỏ đầu mũi. Đối với tình trạng nặng và có nguy cơ thủng đầu mũi thì buộc bác sĩ phải tiến hành tháo toàn bộ phần sụn đã nâng và sử dụng phương pháp nâng mũi khác để không lặp lại việc nâng mũi bị biến chứng này.

Cách khắc phục nâng mũi bị biến chứng

Mũi bị lệch: Mũi bị lệch có thể là do tác động của việc đụng chạm khi vẫn đang trong quá trình nẹp cố định hoặc do đặt sống mũi quá cao nhưng phần vách ngăn yếu khiến mũi bị đổ sang một bên. Việc xử lý nâng mũi bị biến chứng này khá đơn giản, đối với tình trạng nhẹ thì bác sĩ có thể tác động bênh ngoài để điểu chỉnh dáng mũi vào đúng vị trí ban đầu, còn đối với tình trạng nặng thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và tạo một vết rạch nhỏ để điều chỉnh dáng mũi từ bên trong, thủ thuật này khá nhẹ nhàng nên không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên đối với việc nâng sống mũi quá cao vừa gây lệch mà còn có nguy cơ gây mỏng da thì bác sĩ sẽ thực hiện rút sống mũi ra để thay thế bằng sụn mũi khác có hình dáng và độ cao phù hợp hơn.

Dị ứng vật liệu: Tình trạng này xảy ra khá ít nhưng lại khiến nhiều người lo lắng bởi thời gian xảy ra tình trạng nâng mũi bị biến chứng này không giống nhau. Có người sau khi nâng xong đã xảy ra dị ứng gây đào thải vật liệu nhưng có nhiều trường hợp nâng mũi đã rất lâu, thậm chí hơn 10 năm mới bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu này. Nó sẽ khiến mũi bị sưng tấy nếu để lâu có thể gây nhiễm trùng, lòi sụn,…Khi phát hiện tình trang nâng mũi bị biến chứng này thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ và cách xử lý duy nhất chính là tháo toàn bộ chất liệu sụn đã nâng và thay thế bằng phương pháp cũng như chất liệu cấy ghép khác phù hợp hơn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tháo mũi đã nâng mà bạn nên biết

Nâng mũi sụn sườn – Giải pháp hạn chế tối nâng mũi bị biến chứng

Nâng mũi sụn sườn - Giải pháp hạn chế tối nâng mũi bị biến chứng

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi hiện đại, được thực hiện bằng các lấy phần sụn ở xương sườn sô 6-7 để tạo hình dáng mũi phù hợp và cấy ghép lên mũi. Phương pháp này có thể khắc phục gần như toàn bộ những khuyết điểm của chiếc mũi một cách hoàn hảo nhất.

Điểm nổi bật của phương pháp này chính là sự an toàn tuyệt đối bởi sụn sườn là chất liệu sụn tự thân nên có thể phát triển gắn chặt vào các mô ở mũi, không gây ra tình trạng tụt sống hay bóng đỏ đầu mũi, và điều quan trọng nhất là hoàn toàn tương thích với cơ thể, không gây ra hiện tượng đào thải vật liệu như các phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi sụn sườn cũng được xem là giải pháp cuối cùng dành cho những chiếc mũi cần phải sửa lại sau khi nâng do nhiễm trùng, đào thải hoặc do đã nâng nhưng dáng mũi không ưng ý hoặc muỗn tạo một chiếc mũi mới hoàn hảo hơn.

Đây là một kỹ thuật phức tạp đòi hòi nhiều ekip bác sĩ cùng tham gia phối hợp thực hiện nên không phải trung tâm thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện được, do đó bạn nên tham khảo những địa chỉ uy tín, nhận được nhiều sự phản hồi tốt từ phía khách hàng để tránh được tình trạng nâng mũi bị biến chứng cũng như bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe bản thân.

Xem thêm: Mũi nhiễm trùng nguy hiểm ra sao? Làm gì khi nâng mũi bị nhiễm trùng

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com