Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

  • Home
  • -
  • Tin tức thẩm mỹ
  • -
  • Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý
Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Sau khi làm đẹp, nhiều người gặp tình trạng đầu mũi cứng mất tự nhiên. Điều này đã khiến cho nhiều người lo lắng, hoang mang. Đó chính là hiện tượng bao xơ. Vậy nâng mũi bị bao xơ là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Nâng mũi bị bao xơ là gì?

Nâng mũi dù là một tiểu phẫu nhẹ nhàng nhưng phương pháp này vẫn sẽ cần can thiệp xâm lấn nên sau khi thực hiện, mũi bạn sẽ cần một thời gian để hồi phục.

Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Mũi bị bao xơ và co rút

Thông thường, sau 2 tuần đầu tiên, phần sụn nhân tạo đặt vào mũi đã có thể tạo ra những liên kết tạm ổn định, hòa bình chung sống với vùng khoang mũi. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm lại gặp phải tình trạng đầu mũi bị xơ cứng và sưng đau kéo dài, thậm chí sau đó 1 khoảng thời gian dài. Đây chính là dấu hiệu bao xơ.
Cụ thể nâng mũi bị bao xơ là gì? Đây là tình trạng mũi sau khi nâng một thời gian bị xơ cứng, nó đến từ nguyên nhân cơ thể phát hiện vật thể lạ liền tạo nên một túi bao xơ xung quanh chất liệu sụn nhân tạo được cấy ghép vào mũi. Tác dụng túi này để bảo vệ cơ thể, tình trạng trên còn có thể kèm theo các hiện tượng như sưng, đau hoặc co rút.

Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Đây là kết quả sau khi đặt trung bì mỡ thực hiện với Bác sĩ Phương Trần

Các cấp độ bao xơ

Nếu đã tìm hiểu nâng mũi bị bao xơ là gì thì không thể bỏ qua các cấp độ của bao xơ:
– Cấp độ 1: Bao xơ mỏng nhẹ, mũi vẫn mềm mại bình thường hoàn toàn không gây hại.
– Cấp độ 2: Bao xơ dày hơn một chút, không thấy dấu hiệu bên ngoài, không nguy hại sức khỏe nhưng sờ vào thấy có độ cứng nhẹ kém tự nhiên.
– Cấp độ 3: Có thể nhìn thấy được sự gồ ghề tại mũi, mũi bị biến dạng nhẹ, đầu mũi cứng nhiều.
– Cấp độ 4: Mũi rất cứng và kèm theo co rút, nhận thấy dấu hiệu biến dạng rõ rệt.
Cần hiểu một cách chính xác hiện tượng bao xơ là một biểu hiện bình thường của cơ thể khi phải tiếp nhận các vật liệu cấy ghép nhân tạo khác lạ từ bên ngoài. Chỉ khi nó ảnh hưởng thẩm mỹ thì mới cần can thiệp chỉnh sửa. Cũng vì lý do này càng ngày mọi người càng ưa chuộng nâng mũi hoàn toàn bằng sụn sườn tự thân hoặc trung bì mỡ để nói không với biến chứng, co rút…

Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Trung bì mỡ tự thân dùng để đặt sống thay sụn nhân tạo

Cách xử lý khi mũi bị bao xơ

Nếu cảm nhận cơ thể có bất cứ dấu hiệu lạ nào như đỏ tấy, đau nhức hay đầu mũi cứ ngắn hếch dần, bạn cần liên hệ với bác sĩ có chuyên môn để thăm khám sau nâng mũi vì để lâu co rút sẽ càng nặng.
Trong trường hợp đó, bạn cần phải được rút chất liệu độn ra kịp thời cũng như súc rửa khoang mũi, trả lại cấu tạo ban đầu cho mũi.
Sau khi quá trình rút sụn mũi hoàn thành, bạn cần để mũi được nghỉ ngơi khoảng 3-6 tháng. Khi các mô tế bào khu vực mũi hồi phục và trở về trạng thái bình thường rồi mới có thể tìm đến các phương pháp nâng mũi khác phù hợp hơn.

Cách phòng ngừa và khắc phục tình trạng mũi bị bao xơ

Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần là trung tâm chuyên sâu về nâng mũi chuyên khắc phục các trường hợp co rút biến dạng do bao xơ.
Tuyệt vời nhất cho nâng mũi lại là dùng vật liệu tự thân như sụn sườn hay trung bì mỡ. Hoặc có thể thực hiện cả 2 nếu bạn sợ cảm giác mũi quá xấu sau khi rút sụn. Bác sĩ Phương Trần sẽ đặt trung bì mỡ sau khi rút sụn mũi, lúc này mũi đã tương đối cao một cách vừa phải, tự nhiên. Sau 3-6 tháng nếu muốn mũi cao hơn thì có thể đặt sụn sườn tự thân thay thế.

Nâng mũi bị bao xơ là gì và cách xử lý

Đây là kết quả sau khi đặt trung bì mỡ thực hiện với Bác sĩ Phương Trần

Quá trình phức tạp này đòi hỏi người thực hiện phải chuyên môn, tay nghề tôi luyện qua nhiều năm nâng mũi. Bởi, một khi mũi đã tổn thương sẽ trở nên rất nhạy cảm và khó chịu hơn.
Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, bác sĩ có giấy phép hành nghề đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại, chuyên về nâng mũi sụn tự thân sẽ giúp công cuộc làm đẹp của bạn có kết quả tốt và an toàn.
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi nâng mũi bị bao xơ là gì của bạn. Hy vọng với những giải đáp này, bạn đã có những kiến thức cần thiết. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Xem thêm: Mũi bị co rút là gì? Nguyên nhân và giải pháp

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo