Edit Content

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Đối với những bạn vừa thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bên cạnh các thắc mắc liên quan đến chế độ kiêng cử, thời gian lành vết thương,… Bên cạnh đó, việc nâng mũi bao lâu thì quan hệ được cũng được nhiều bạn quan tâm bởi nếu không tìm hiểu cẩn thận trong việc chăm sóc mũi sau nâng cũng như những thói quen sinh hoạt thì rất có thể dẫn đến kết quả mũi không được như mong muốn.

Nâng mũi có được quan hệ vợ chồng không?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Việc quan hệ vợ chồng là như cầu tất yếu trong đời sống hôn nhân. Có nhiều ý kiến cho rằng, sau khi nâng mũi nên kiêng quan hệ khiến nhiều người cảm thấy hoang mang lo lắng. Suy nghĩ này cũng có phần đúng bởi sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý đến các thói quen sinh hoạt hằng ngày sau cho mũi được bảo vệ tốt nhất, tránh các va chạm dẫn đến biến chứng.

Các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định, việc quan hệ sau khi nâng mũi không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến với kết quả phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế bởi những động tác trong lúc quan hệ có thể vô tình đụng chạm vào mũi gây nên các hiện tượng đau nhức, sưng bầm, khiến vết thương lâu lành hơn. Khi quan hệ sau khi nâng mũi, bạn nên lựa chọn những động tác nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.

Xem thêm: Nâng mũi không nên ăn gì và kiêng trong bao lâu?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được bình thường trở lại sẽ phụ thuộc vào thời gian lành sau khi nâng mũi. Thời gian để vết thương lành là khoảng 2-3 tuần, tuy nhiên để vết thương lành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chế độ ăn uống: bạn nên kiêng một số loại thực phẩm có thể gây kích ứng như hải sản, thịt gà, nếp, rau muống,…đặc biệt là trong thời gian đầu trước khi cắt chỉ. Các loại thực phẩm này có thể gây tình trạng sưng, chảy mủ và để lại sẹo mất thẩm mỹ.

– Uống thuốc đầy đủ: tuân thủ theo chỉ định uống thuốc của bác sĩ là điều bắt buộc sau khi nâng mũi. Các loại thuốc được chỉ định thông thường bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau, tan máu bầm,…giúp vết thương nhanh chóng lành và tránh được các tình trạng nhiễm trùng.

– Thói quen sinh hoạt: nếu bạn thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vận động mạnh trong thời gian vừa nâng mũi sẽ khiến các tình trạng sưng đau kéo dài, vết thương lâu lành, thậm chí là có thể dẫn đến biến chứng lệch sống mũi nếu mũi bị va chạm mạnh

– Vệ sinh: bạn không nên thực hiện các động tác ngoáy mũi bằng tay trong thời gian đầu sau khi nâng mũi vì dễ làm trầy xước, nếu tay bẩn còn có thể dẫn đến nhiễm trùng. Thay vào đó hãy sử dụng tăm bông và dung dịch sát khuẩn để làm sạch mũi.

Có thể thấy, nâng mũi bao lâu quan hệ được một cách bình thường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng và cũng không cần phải kiêng tuyệt đối nhu cầu này. Hãy lựa chọn những tư thế và động tác phù hợp để không gây áp lực lên mũi mới nâng cũng như hạn chế được nguy cơ xảy ra các tình trạng va chạm vào mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được chạy mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com