Edit Content

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp và hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp và hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

Sau khi nâng mũi, bác sẽ sử dụng dụng nẹp để đặt cố định giúp cho vết thương nhanh lánh, mũi vào dáng và hạn chế được các nguy cơ di lệch chất liệu cấy ghép nâng mũi. Hầu hết mọi người khi nâng mũi để cần phải sử dụng nẹp cố định, vậy bạn đã biết thời gian nâng mũi bao lâu tháo nẹp và cách tháo nẹp tại nhà chưa?

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp?

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp và hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

Thời điểm tháo nẹp sau khi nâng mũi thông thường là từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, bạn nên chú ý là lúc này, mặc dù đã tháo nẹp nhưng mũi vẫn chưa ổn định nên bạn cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình chăm sóc, vệ sinh vết thương, hạn chế các hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy nhảy, chú ý trong chế độ ăn uống, thực hiện những kiêng cử cẩn thận theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả nâng mũi tốt nhất.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu bình thường? Tại sao thời gian lành không giống nhau

Nâng mũi bao lâu cắt chỉ?

Thời điểm cắt chỉ tai sẽ là 1 tuần sau khi nâng mũi và thời gian cắt chỉ mũi sẽ là 2 tuần. Thời gian cắt chỉ mũi bao lâu còn phụ thuộc vào một số nguyên nhân như:

– Thói quen sinh hoạt: thời gian cắt chỉ sẽ phải kéo dài hơn nếu như bạn thường xuyên ngoáy mũi, vận động nhiều như tập thể dục, chạy nhảy, bơi lội,…Bên cạnh khiến vết thương lâu lành, sụn mũi không ổn định thì đây còn là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng không mong muốn khác, trong đó có lệch sống mũi, nhiễm trùng mũi,…

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp và hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

– Kiêng cử trong ăn uống: thời gian đầu bạn nên tuyệt đối tránh các loại thức ăn như hải sản, thịt gà, nếp, rau muống, các loại đồ uống có cồn,…vì chúng là những loại thực phẩm có thể gây kích ứng vết thương, khiến tình trạng sưng đau kéo dài, chảy dịch và nặng hơn là dẫn đến các trường hợp viêm khiến vết thương lâu lành và thời gian cắt chỉ cũng sẽ phải kéo dài hơn.

– Cơ địa: đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng không chỉ đến thời gian cắt chỉ mà ảnh hưởng đến cả việc nâng mũi bao lâu tháo nẹp. Thời gian để tháo nẹp và cắt chỉ có thể sẽ khác nhau ở mỗi người. Có nhiều trường hợp tình trạng sưng đau, bầm tím kéo dài lên đến 1 tháng dẫn đến việc tháo nẹp và cắt chỉ cũng phải lâu hơn bình thường.

Hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

Nâng mũi bao lâu tháo nẹp và hướng dẫn tháo nẹp tại nhà

Bạn nên đến gặp bác sĩ để tiến hành tháo nẹp và thăm khám sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sắp xếp để đến gặp bác sĩ thì bạn vẫn có thể tự tháo nẹp đơn giản tại nhà bằng việc sử dụng nước muối sinh lý để thấm ướt và tự tháo nẹp một cách dễ dàng. Sau đó sử dụng nước mũi và dung dịch sát khuẩn để đảm bảo mũi vẫn luôn sạch sẽ.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ biết được thời gian nâng mũi bao lâu tháo nẹp, thời gian cắt cắt chỉ cũng như việc tháo nẹp tại nhà. Bạn nên đảm bảo nghỉ ngơi và tuân thủ theo chỉ định cua bác sĩ để có được kết quả chiếc mũi như mong muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu được chạy bộ mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com