Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?

Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?
Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?

Nâng mũi bao lâu sẽ lành chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của chị em mà cả nam giới khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để cải thiện gương mặt của mình. Tuy nhiên, thời gian mũi ổn định để có thể sinh hoạt bình thường sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, thói quen chăm sóc, kiêng cử và cả phương pháp nâng mũi. Vậy thông thường, nâng mũi bao lâu sẽ lành và gồm những giai đoạn nào?

3 – 7 ngày sau khi nâng mũi

Thời gian đầu sau khi nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng, bầm và đau nhức. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về những hiện tượng này bởi bác sĩ sẽ chỉ định một số lại thuốc nhằm giảm thiểu các hiện tương đau nhức, bầm tím một cách hiệu quả. Thông thường, các biểu hiện sưng, đau nhức sẽ xuất hiện vào 1 – 2 ngày đầu, lúc này bạn có thể sử dụng thêm các biện pháp như chườm lạnh để giảm đau. Thời gian bầm có thể kéo dài từ 5 – 7 ngày tùy theo cơ địa. Lưu ý, trong khoảng thời gian 1 tuần trước sau khi nâng mũi, bạn nên chú ý nghỉ ngơi, hạn chế vận động và chăm sóc vết thương cẩn thận để giúp mũi mau lành hơn.

7 – 10 ngày sau khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường

Sau từ 7 – 10 ngày, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tháo nẹp hoặc cũng có thể tự tháo nẹp tại nhà. Lúc này các hiện tương đau nhức đã không còn, tình trạng sưng, bầm đã giảm thiểu rõ rệt nhưng lúc nãy mũi vân chưa thật sự ổn định nên bạn vẫn cần phải nghỉ ngơi, cân thận trong các thói quen sinh hoạt hằng ngày, kiêng cử để giúp mũi mau ổn định.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu hết đỏ? – Giải đáp bác sĩ

14 ngày sau khi nâng mũi

Vết thương đã bắt đầu lành và có thể cắt chỉ sau 2 tuần phẫu thuật. Đối với những phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu sụn tự thân như sụn tai thì 2 tuần cũng là thời gian để cắt chỉ. Lúc này dáng mũi đã tương đối đẹp hơn nhưng vẫn chưa thật sự ổn định, mũi sẽ bắt đầu gom lại và trở nên thanh thoát hơn, đẹp hơn sau khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng.

Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường?

Nâng mũi bao lâu sẽ lành để sinh hoạt bình thường

Có thể thấy, sau 14 ngày thì bạn đã có thể cắt chỉ và mũi đã vào dáng đẹp hơn. Mặc dù không còn phải mất nhiều thời gian để chăm sóc vết thương nhưng ở thời điểm này bạn vẫn phải thực hiện kiêng cử trong ăn uống và trong các hoạt động hằng ngày. Những loại thức ăn cần tránh như thịt gà, bò, hải sản, rau muống, nếp,…và hạn chế tham gia thể dục thể thao. Nguyên nhân là do phần chất liệu cấy ghép vào mũi cần nhiều thời gian để cố định vào sống mũi, nếu bạn vận động mạnh hoặc xảy ra va chạm thì nguy cơ dẫn đến lệch sống mũi là rất cao.

Bên cạnh đó, đối với các phương pháp nâng mũi phức tạp và sử dụng chất liệu sụn tự thân hoàn toàn như nâng mũi sụn sườn thì thời gian để sụn sườn ổn định ở sống mũi sẽ kéo dài hơn. Do đó, để đảm bảo kết quả nâng mũi được tốt nhất, bạn nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây kích ứng trong thời gian tối thiểu là 1 tháng và hạn chế vận động mạnh trong ít nhất là 3 tháng để không làm ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo