Nâng mũi có hiệu quả vĩnh viễn không? Nâng mũi bao lâu phải làm lại?

Nâng mũi có hiệu quả vĩnh viễn không? Nâng mũi bao lâu phải làm lại?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi có hiệu quả vĩnh viễn không? Nâng mũi bao lâu phải làm lại?
Nâng mũi có hiệu quả vĩnh viễn không? Nâng mũi bao lâu phải làm lại?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy hoang mang trước khi quyết định nâng mũi chính là nâng mũi có được vĩnh viễn không, nâng mũi bao lâu phải làm lại,…Đây là những lo lắng thường gặp mà hầu như khách hàng nào cũng gặp phải. Vậy đâu là sự thật?

Xu hướng phẫu thuật nâng mũi hiện nay

Phẫu thuật nâng mũi là cụm từ đã qua quen thuộc và trở nên bình thường trong cuộc sống phát triển hiện nay. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để bạn có thể thay đổi nhanh chóng cũng như cải thiện những khuyết điểm trên chiếc mũi của mình.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi được các trung tâm thẩm mỹ đặt tên ra nhưng nhìn chung thì vẫn chỉ có 4 phương pháp nâng mũi chính, đó là nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn.

Dáng mũi nâng bằng sụn sườn toàn phần rất tự nhiên

Nâng mũi giữ được bao lâu

Nâng mũi bao lâu phải làm lại? Câu trả lời là tùy vào từng phương pháp nâng mũi mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc mũi cũng như là cơ địa của bạn. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp nâng sống mũi với chất liệu là sụn nhân tạo thì không thể so sánh với các phương pháp như nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc. Bởi khi chỉ nâng sống mũi thì phần đầu mũi sẽ không được bao vệ và cứ thế theo thời gian, phần sụn này sẽ theo trọng lực mà ngày càng tụt xuống gây nên tình trạng lộ sống, bóng đỏ đầu mũi.

Trong trường hợp này thì bạn có thể lựa chọn tháo sụn mũi ra và thực hiện nâng mũi lại hoặc bạn chỉ cần thêm phần sụn bọc đầu mũi bằng sụn tự thân hoặc nhân tạo là được. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng phương pháp nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo nhưng lại không xảy ra tình trạng tụt sụn hay đào thải vật liệu, vì vậy cơ địa cũng góp phần trong việc trả lời câu hỏi nâng mũi bao lâu phải làm lại.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì vượt trội

Có thể nâng mũi vĩnh viễn không

Nhiều người thắc mắc là liệu có phương pháp nào mà khi nâng xong không cần phải lo lắng đến câu hỏi nâng mũi bao lâu phải làm lại không. Câu trả lời là có, đó chính là phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn sườn tự thân lất ra từ xương sườn số 6 hoặc 7 với chiều dài từ 2-3cm thông qua một vết rạch nơi mạn sườn để tiến hành cấy ghép vào mũi. Phương pháp nâng mũi sụn sườn có 2 loại: nâng mũi sụn sườn toàn phần và nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần là bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để điêu khắc tạo nên dáng mũi phù hợp, đồng thời sử dụng dụng sụn sườn để can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi từ đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,… để tạo nên chiếc mũi hoàn hảo. Đây được xem là phương pháp tối ưu và an toàn nhất, khi nâng mũi bằng phương pháp này thì bạn sẽ không phải lo nâng mũi bao lâu phải làm lại bởi phần sụn sườn tự thân sau khi cấy ghép vào mũi sẽ bám chắc vào mô để phát triển bình thường. Ngoài ra, đây là chất liệu sụn tự thân nên tuyệt đối không xảy ra tình trạng đào thải vật liệu hoặc dị ứng sau khi nâng mũi.

Nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo cũng giống như nâng mũi sụn sườn toàn phần, nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo sẽ sử dụng sụn nhân tạo để cấy ghép vào phần sống mũi còn những phần còn lại sẽ được can thiệp chỉnh sửa tương tự như nâng mũi sụn sườn toàn phần. Vì có sử dụng vật liệu nhân tạo để cấy ghép nên mức độ an toàn sẽ không thể đạt tuyệt đối như nâng mũi sụn sườn toàn phần mà vẫn sẽ có nguy cơ xảy ra biến chứng hoặc đào thải vật liệu.

Tại sao phải làm lại mũi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhiều người đặt ra câu hỏi bao lâu phải làm lại mũi. Mũi cần phải làm lại khi gặp phải một trong những vấn đề sau:

Nâng mũi bao lâu phải làm lại biến chứng

Nhiễm trùng: đây là trường hợp mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều không mong muốn. Nhiễm trùng nếu xảy ra ngay sau khi phẫu thuật thì nguyên nhân là do tay nghề của bác sĩ hoặc điều kiện vô trùng trong lúc phẫu thuật không được tuân thủ một cách nghiệm ngặt. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian mới xảy ra tình trạng nhiễm trùng thì đó có thể là do phản ứng của cơ thể gây ra, đây là trương hợp hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa mà ngay cả bác sĩ cúng không thể lường trước được.

Dị ứng: tình trạng dị ứng xảy ra khi cơ thể bị kích ứng với chất liệu sụn nhân tạo được cấy ghép vào mũi. Khi gặp phải tình trạng này thì cần ngay lập tức liên hệ bác sĩ để tháo phần sụn nhân tạo ra, nếu để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử. Để khắc phục tình trạng này thì giải pháp tốt nhất chính là thực hiện nâng mũi lại bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Đào thải vật liệu: đây là tình trạng cơ thể tìm cách đẩy vật liệu cấy ghép ra khỏi cơ thể gây ra những phản ứng ở chiếc mũi như tụt sụn, bóng đỏ,…Thời gian xuất hiện tình trạng này không giống nhau ở mỗi người, có người sau vài năm là có dấu hiệu nhưng có người đến 20 năm mới bắt đầu bị đào thải vật liệu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này hoàn toàn là do cơ địa.

Trên đây là những thông tin liên quan giúp bạn trả lời cây hỏi nâng mũi bao lâu phải làm lại. Hãy là người làm đẹp thông minh, tránh tin vào những nội dung không có cơ sở mà gây hoang mang cho bản thân. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được một chiếc mũi hoàn hảo như ý muốn.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo