Edit Content

Nâng mũi bao lâu kịp đón Tết? Trong Tết cần kiêng cữ những gì?

Nâng mũi bao lâu kịp đón Tết? Trong Tết cần kiêng cữ những gì?

Nâng mũi bao lâu kịp đón Tết? Tháng Chạp còn nâng mũi được không? Nếu bây giờ nâng mũi thì trong Tết có cần kiêng cữ gì không?… Là những thắc mắc thường gặp nhất về việc nâng mũi tân trang nhan sắc trước Tết. Cùng Dr. Phương Trần giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên trong bài viết sau.

nâng mũi bao lâu kịp đón tết

Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp cắt chỉ

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ được khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ giúp vết thương nhanh lành. Cùng với đó nẹp định hình sẽ được gắn chặt lên mũi để cố định dáng mũi mới nâng. Do đó, thời gian đầu sau nâng mũi khuôn mặt của bạn vừa phải băng bó vừa xuất hiện phản ứng sưng bầm. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn đón một năm mới với gương mặt như thế.

Vậy nên, để đảm bảo nâng mũi bao lâu kịp đón Tết bạn cần cân nhắc đến thời gian tháo nẹp và cắt chỉ mũi. Thông thường, mũi sẽ được tháo nẹp sau 5-7 ngày. Tùy vào cơ địa và tốc độ lành thương mà thời gian này sẽ dài hay ngắn. Để xác định được thời điểm tháo nẹp, bạn cần có sự tư vấn chuyên khoa của bác sĩ. Dáng mũi sau tháo nẹp sẽ không còn quá yếu và đang bước đầu ổn định.

Sau khi tháo nẹp 1 tuần là lúc các vết mổ đã liền lại và bắt đầu kéo da non, khi đó bạn có thể tháo chỉ. Mũi bạn lúc này đã vào form được 60 – 70% có thể còn hơi sưng và chưa tự nhiên hoàn toàn.

Nâng mũi bao lâu kịp đón Tết

Vậy nâng mũi bao lâu kịp đón Tết? Thực chất sau khi cắt chỉ mũi và mặt bạn sẽ còn lại một vài dấu vết phẫu thuật như dáng mũi còn cứng, mặt vẫn còn chút bầm nhẹ. Do đó tốt nhất bạn không nên nâng mũi trước tết nếu thời gian chỉ còn 2 tuần.

Nếu đợi đến khi mũi ổn định hoàn toàn thì mũi của bạn có thể sẽ mất tầm 3 tháng, 6 tháng, thậm chí là 1 năm nếu bạn có cơ địa không tốt. Đây là một quá trình dài, bởi vậy nếu bạn chỉ có thể sắp xếp thời gian nâng mũi vào dịp cuối năm thì bạn chỉ cần nâng ít nhất 1 tháng trước tết.

nâng mũi bao lâu kịp đón tết
Một tháng sau nâng mũi

Sau thời gian 1 tháng mũi của bạn đã bắt đầu gom lại và thanh thoát hơn hẳn. Đối với những bạn có cơ địa tốt, mũi đã bắt đầu trông tự nhiên và không còn dấu vết phẫu thuật.

Xem thêm: Có nên nâng mũi đón Tết?

Những điều cần lưu ý sau nâng mũi

Trong vòng 1 tháng sau nâng mũi, bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Tránh để vết mổ dính nước, giữ vết thương luôn khô ráo sạch sẽ
  • Không trang điểm và sử dụng hóa mỹ phẩm lên vết thương
  • Tránh tiếp xúc với môi trường quá nóng, không đi xông hơi, massage
  • Tránh vận động mạnh và làm việc quá sức
  • Không nằm sấp hoặc áp mặt xuống gối, giường
  • Không tác dụng lực vùng mũi mới nâng
  • Không ăn hải sản, rau muống, thịt gà, thịt bò, nếp và thực phẩm lên men
  • Không sử dụng chất kích thích

Xem thêm: Sau nâng mũi nên làm gì để nhanh lành?

Sau nâng mũi, trong Tết cần kiêng cữ những gì?

Nếu bạn thực hiên nâng mũi 1 tháng trước Tết thì trong Tết bạn sẽ không cần phải kiêng cữ quá nhiều. Cơ bản lúc này các vết mổ đã lành hoàn toàn và dáng mũi đã tương đối ổn định nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề trang điểm hay kiêng cữ các món ăn trong ngày Tết.

nâng mũi bao lâu kịp đón tết

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý không tác động lực mạnh vào mũi. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia bởi khi sử dụng các chất này, bạn sẽ khó kiểm soát hành vi của mình, dễ gây tác động lực lên dáng mũi mới nâng. Bởi vậy, bạn cần kiêng các chất kích thích này ít nhất trong vòng 2-3 tháng, cho đến khi dáng mũi cứng cáp và ổn định hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi bao lâu kịp đón tết. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com