Edit Content

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không là một trong những thắc mắc khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi thực hiện nâng mũi có sử dụng sụn tai. Vậy thật sự trường hợp này có xảy ra hay không? Và nếu có thì nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Nâng mũi bằng sụn tai là gì?

Sụn tai thường được sử dụng trong phương pháp nâng mũi bọc sụn nhằm bảo vệ đầu mũi tránh được tình trạng cọ xát của phần chủ nhân tạo xuống đầu mỗi gây nên bóng đỏ.

Sụn tai được bác sĩ khéo léo lấy ra ở phần vàng tai thông qua một vết rạch với kích thước khoảng 2 đến 3 cm để lấy một phần sụn nhỏ phù hợp với kích thước cần sử dụng ở phần đầu mũi.

Việc lấy sụn tai chỉ là một tiểu phẫu nhỏ và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của vành tai nên đây được xem là một phương pháp an toàn cũng như vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm các phương pháp nâng duy trì kết quả tốt nhất tại đây.

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không

Về cơ bản thì các loại sụn tự thân được lấy ra khỏi cơ thể để cấy ghép vào vị trí khác sẽ có xu hướng tiêu ngót, hao mòn dần theo thời gian nên câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không là có. Tình trạng tiêu ngót của sụn tự thân xảy ra nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa có những người thời gian duy trì lên đến hàng chục năm nhưng có một số trường hợp chỉ sau thời gian ngắn phần sụn đã bị hao mòn rất nhiều (mặc dù số này chỉ chiếm tỷ lệ rất ít).

Tuy nhiên, hiện nay ngày càng phát triển nên phương pháp nâng mũi bọc sụn sử dụng tai đã được các bác sĩ tính toán kết hợp với các chất liệu sụn khác để mang đến kết quả tối ưu nhất và cho thời gian duy trì được lâu nhất. Nếu như bạn lo ngại về vấn đề sụn tai bị tiêu ngót theo thời gian thì có thể sử dụng sụn magaderm hay còn gọi là mô da nhân tạo để thay thế, đây là chất liệu có thể thay thế cho sụn tai trong việc bọc bảo vệ đầu mũi.

Tuy nhiên, sụn megaderm vẫn là chất liệu sụn nhân tạo nên không thể có được sự lành tính tuyệt đối như sụn tai mà vẫn có thể xảy ra những biến chứng không mong muốn điển hình nhất là tình trạng dị ứng và đào thải vật liệu.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nên lựa chọn nâng mũi bọc sụn tai ở đâu?

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không

Mặc dù đã biết câu trả lời cho việc nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không nhưng nhiều người vẫn quyết định lựa chọn phương pháp nâng mũi này vì nó mang đến nhiều ưu điểm cũng như sự đơn giản trong quá trình phẫu thuật.

Nâng mũi bọc sụn tai là một phương pháp nâng mũi khá quen thuộc xuất hiện từ rất lâu đền ở tất cả các trung tâm thẩm mỹ đều có phương pháp này. Thế nhưng không phải bác sĩ nào cũng có thể tính toán để sử dụng được lượng sụn tai phù hợp nhất giúp đán mũi được duy trì ổn định dài lâu một cách hiệu quả.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo nâng mũi tại bác sĩ Trần Phương. Không chỉ có tay nghề giỏi và trình độ chuyên môn cao trong nâng mũi sụn bọc sụn tai mà bác sĩ Trần Phương còn dày dặn kinh nghiệm trong các phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi đòi hỏi kỹ thuật phức tạp như nâng mũi sụn sườn.

Khi đến thăm khám bác sĩ sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng dáng mũi hiện tại để phục các khuyết điểm mỗi một cách tốt nhất.

Với những thông tin trên phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không. Mặc dù Câu trả lời là có nhưng mức độ sụn tai bị teo lại còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, không phải ai cũng sẽ bị teo phần sụn tai sau một thời gian dài sử dụng. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để được tư vấn và thăm khám, lựa chọn ra phương pháp cũng như chất liệu nâng mũi phù hợp nhất để sở hữu được chiếc mũi hoàn hảo.

Xem thêm: Phân biệt nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com