Sau bao lâu có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo?

Sau bao lâu có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Sau bao lâu có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo?
Sau bao lâu có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo nhằm khắc phục những khuyết điểm chưa hài lòng. Tuy nhiên, bạn đã biết khoảng thời gian nào để thực hiện chưa? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để không còn thắc mắc về vấn đề này bạn nhé

Vì sao phải tiến hành nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần thứ hai?

Một số khách hàng may mắn khi thành công ngay từ lần nâng mũi bằng sụn nhân tạo đầu tiên. Tuy nhiên, để khắc phục khuyết điểm chưa mấy hoàn thiện bạn bắt buộc phải thực hiện thêm một hay nhiều lần nữa. Tất cả nguyên nhân có thể xuất phát từ:

Sau 2 đến 3 tháng mũi chưa hết sưng

Sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo tình trạng sưng, tím còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Khuynh hướng thường thấy sẽ đi từ trạng thái xấu dần chuyển sang hình ảnh tốt đẹp lên. Thế nhưng, nếu biểu hiện mũi nề, cứng kéo dài 2 đến 3 tháng cho thấy sự bất thường.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ cơ địa da mũi rất dày, lỗ chân lông to, dầu nhờn nhiều. Đồng thời, khách hàng không tuân thủ đúng những dặn dò của bác sĩ sau quá trình phẫu thuật. Đặc biệt, bạn vô tình va chạm mạnh vào mũi khiến chúng tăng thêm tổn thương.

Sau bao lâu có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo lần tiếp theo?

Mũi không hết sưng trong thời gian dài nên phẫu thuật mũi lần hai

Nâng mũi xong bị bóng đỏ

Một số khách hàng đặt ra câu hỏi nâng mũi bằng sụn nhân tạo có an toàn? Bởi họ nhận thấy tình trạng mũi bị bóng đỏ 3 đến 10 ngày liên tiếp. Hơn hết, biểu hiện này không thuyên giảm mà tiếp tục kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng.

Nếu để lâu khách hàng có thể nhận thấy hiện tượng đau nhức, căng đầu mũi dễ bị lộ sụn. Nguyên nhân có thể do bạn chưa tuân thủ lệnh điều trị của bác sĩ và chuyên viên chăm sóc. Hơn hết, dù vô tình hay cố ý ăn thực phẩm chống chỉ định cũng khiến căng tức, mưng mủ,…

Nâng mũi bị lòi sụn

Nếu da đầu mũi của bạn mỏng kết hợp với phương pháp nâng mũi quá cao dễ gây lòi sụn. Thực tế, dị ứng với vật liệu lạ là trường hợp rất hiếm khi xảy ra với khách hàng. Bởi trước khi thẩm mỹ bạn đã được kiểm tra sàng lọc nhiều lần về sức khỏe.

Đối với trường hợp này bạn không còn phải thắc mắc nâng mũi bằng sụn nhân tạo có tốt không. Vì nguy cơ biến chứng rất cao, cần nhanh chóng khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Những rủi ro nặng nề có thể dẫn đến đau nhức, khó chịu, thậm chí hoại tử vùng mũi.

Mũi bị lệch sang một bên sau khi nâng

Thông thường, mũi sau khi nâng sẽ vào dáng đẹp từ 3 đến 6 tháng và ổn định hoàn toàn. Tuy nhiên, khi đã trải qua thời gian này bạn vẫn thấy mũi của mình bị lệch hãy tháo ra. Chuyên gia sẽ tiến hành chỉnh sửa và khắc phục những điểm chưa hoàn thiện trên chiếc mũi.

Phẫu thuật lần tiếp theo để khắc phục mũi bị lệch

Nâng mũi xong bị chảy dịch, vết thương mãi không liền

Nhận thấy tình trạng mũi chảy dịch, vết thương mãi không liền cần có phương án khắc phục. Những biểu hiện này cho thấy mũi đang bị viêm nhiễm, dị ứng gây đau nhức, buốt, rất khó chịu. Tìm ra nguyên nhân chính xác bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Thời gian lý tưởng để thực hiện nâng mũi lần tiếp theo

Thông thường sau 6 đến 8 tuần có thể nâng mũi lần tiếp theo

Sau bao lâu mới có thể thực hiện nâng mũi lần tiếp theo là thắc mắc của nhiều khách hàng. Đối với nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay tự thân thì thông thường sau 6 đến 8 tuần bạn có thể tiến hành chỉnh sửa dáng mũi theo ý muốn. Khoảng thời gian này phù hợp với kiểu mũi bị lệch:

  • Lệch nhẹ: Chỉ cần gây tê và gắn lại ngay trong tuần đầu tiên của quá trình phẫu thuật mũi
  • Lệch do vách ngăn đầu mũi cần chờ thêm thời gian lâu hơn để đầu mũi mềm mại mới có thể phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi lần tiếp theo có thể từ 3 đến 6 tháng 

Bên cạnh đó, thời gian phẫu thuật còn tùy vào tình trạng tổn thương của mũi đang ở mức độ nào. Có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng do mũi bị bóng đỏ, viêm nhiễm. Phẫu thuật lần thứ hai sẽ đau và quá trình hồi phục cũng chậm hơn lần đầu tiên.

Muốn nâng mũi lần tiếp theo cần phải chờ từ 3 đến 6 tháng

Thời gian phẫu thuật cụ thể do bác sĩ quyết định

Cuối cùng, để biết chính xác thời gian phẫu thuật bạn cần để bác sĩ thăm khám cụ thể. Chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra mức độ tổn thương, tìm hiểu nguyên nhân, đề xuất phương án. Sau đó, khách hàng cần trải qua nhiều khám xét cần thiết mới có thể bước vào cuộc phẫu thuật.

Chiếc mũi của mỗi người không phải là hộp diêm có thể mở đi mở lại nhiều lần. Hơn hết, quá trình chỉnh sửa lần hai hay những lần tiếp theo chẳng hề đơn giản như lúc ban đầu. Chính vì vậy, bạn nhất định phải tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện ngay hôm nay.

Nếu vẫn đang băn khoăn cho vấn đề này đừng chần chừ liên hệ với bác sĩ Trần Phương. Đây chính là chuyên gia có “bàn tay vàng trong làng làm đẹp” giúp bạn chỉnh sửa mọi khuyết điểm. Thông qua đó, bạn sẽ tự tin nâng mũi bằng sụn nhân tạo và tự tin hơn mỗi ngày.\

Xem thêm: Nâng mũi loại nào an toàn nhất? Nên chọn vật liệu nhân tạo hay tự thân?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo