Chia sẻ kinh nghiệm tháo mũi đã nâng mà bạn nên biết

Chia sẻ kinh nghiệm tháo mũi đã nâng mà bạn nên biết

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Chia sẻ kinh nghiệm tháo mũi đã nâng mà bạn nên biết
Chia sẻ kinh nghiệm tháo mũi đã nâng mà bạn nên biết

Hiện nay tỷ lệ gặp phải biến chứng sau khi nâng mũi ngày càng nhiều do số lượng các trung tâm thẩm mỹ ngày càng phát triển những lại không đi đôi với chất lượng tay nghề bác sĩ. Một trong những giải pháp để khắc phục những biến chứng khi nâng mũi chính là tháo mũi sụn mũi. Dưới đây là những kinh nghiệm tháo mũi đã nâng cũng như những lưu ý để bạn có thể tham khảo.

Những nguyên nhân dẫn đến phải tháo mũi đã nâng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tháo mũi đã nâng từ khách quan lẫn chủ quan:

Lệch sống mũi: phần sống mũi không nằm đúng vị trí có thể là do việc cố định sống mũi không được chắc chắn, do nâng mũi quá cao tạo sức ép gây lệch vách ngăn dẫn đến dáng mũi bị lệch hoặc cũng có thể do những tác động mạnh đến phần sống mũi trong quá trình nẹp cố định mũi. Đây là một trong những biến chứng phổ biến sau khi nâng mũi, cách khắc phục cũng rất đơn giản và cũng không để lại di chứng gì quá nặng nề. Bạn chỉ cần gặp bác sĩ và cân chỉnh lại sống mũi hoặc trong một số trường hợp thì với kinh nghiệm tháo mũi đã nâng, bác sĩ sẽ tháo và thay đổi phần sụn khác phù hợp hơn cho bạn.

Đầu mũi bị bóng đỏ: phần đầu mũi bị căng tức, bóng đỏ có thể là do vùng da đầu mũi quá mỏng không thể chịu được sức ép từ phần sụn gây căng da dẫn tới đỏ đầu mũi. Đây cũng là một biến chứng thường gặp khi nâng mũi, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ có nguy cơ khiến đầu mũi bị thủng và lòi sụn rất nguy hiểm. Thông thường với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một lớp sụn tự thân là lớp đềm đầu mũi để giúp mũi không phải chịu áp lực từ sụn nhân tạo ở phần sống mũi. Còn nếu đã để lâu thì buộc bác sĩ phải sử dụng kinh nghiệm tháo mũi đã nâng của mình để tháo sụn mũi ra và bạn sẽ cần một thời gian để mũi hồi phục trở lại mới có thể nâng lại dáng mũi khác.

Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng biến chứng

Dị ứng vật liệu nâng mũi: Tỉ lệ xảy ra trường hợp này rất thấp, thường chỉ chiếm 1 phần trăm. Đây là tình trạng cơ thể không thể thích ứng với chất liệu sụn nhân tạo được cấy ghép vào bên trong mũi dẫn đến việc đào thải chất liệu ra ngoài. Các dấu hiệu thường gặp nhất là sưng viêm, tụt sụn, nếu để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng. Khi gặp phải vấn đề này thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để tiến hành tháo sụn và thay thế bằng chất liệu nâng mũi khác phù hợp hơn.

Nhiễm trùng: đây là trường hợp thường xảy ra ngay sau khi nâng mũi, mũi sẽ bị sưng, đau nhức, chảy mũ và nếu để lâu sẽ bị hoại tử. Đối với tình trạng này thì chỉ có một giải pháp duy nhất là tháo sụn và chờ đợi một thời gian để chiếc mũi lành lại hẳn mới có thể tiếp tục nâng mũi.

Muốn thay đổi dáng mũi: có rất nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy không hài lòng với dáng mũi hiện tại thì bác sĩ sẽ tư vấn để lựa chọn dáng mũi khác phù hợp hơn và sẽ tiến hành tháo mũi cũ để tạo nên một chiếc mũi mới.

Xem thêm: Nâng mũi có để lại biến chứng không? Giải pháp là gì?

Những lưu ý và kinh nghiệm tháo mũi đã nâng

– Quá trình tháo mũi đã nâng khá đơn giản nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tùy thuộc vào chất liệu cấy ghép vào mũi cũng như cơ địa mà thời gian tháo sụn mũi sẽ khác nhau đi kèm những quy trình khác nhau.

– Đối với những phương pháp nâng mũi như nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn thì sau khi tháo mũi thì dáng mũi có thể gần như trở lại như ban đầu, còn đối với các phương pháp như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn thì sau khi tháo sụn mũi sẽ không thể trở lại dáng mũi như ban đầu được nữa vì phương pháp này can thiệp rất nhiều vào phần đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, vách ngăn,…

– Việc tháo sụn mũi cũng như giống khi nâng mũi nên vấn đề để lại sẹo luôn được bác sĩ cố gắng giảm thiểu tối đa để đán được tính thẩm mỹ cao nhất.

– Một vấn đề thường gặp dựa trên kinh nghiệm tháo mũi đã nâng chính là phần đầu mũi sẽ có thể bị lõm hoặc bị nhăn. Đối với tình trạng mũi có thể nâng lại ngay thì tình trạng này sẽ không còn khi có phần sụn mới đặt vào mũi, còn đối với trường hợp mũi bị tổn thương phải cần thời gian hồi phục mới có thể tiến hành nâng lại thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân vào mũi để khắc phục tình trạng biến dạng, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bạn.

Xem thêm: Tháo mũi đã nâng bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không?

Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng ở đâu?

Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng ở đâu?

Hiện nay việc tháo mũi đã nâng thì bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ đều có thể thực hiện được vì đây là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên đối với những trường hợp xảy ra dị ứng vật liệu nâng mũi mà bạn muốn nâng mũi lại ngay thì bạn nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ được cấp phép và bác sĩ có khả nâng nâng mũi sụn sườn để thực hiện. Do nâng mũi sụn sườn là một phương pháp tuyệt đối an toàn, khắc phúc các khuyết điểm mũi, đảm bảo không xảy ra dị ứng hay đào thải chất liệu nâng mũi giúp bạn sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Ở TPHCM bạn có thể lựa chọn nâng mũi sụn sườn Dr Trần Phương, đây là địa chỉ uy tín và chất lượng trong việc nâng mũi sụn sườn, được rất nhiều người tin tưởng và phản hồi tích cực.

Xem thêm: Thật sự nâng mũi sụn sườn có tốt không?

5/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo