Chia sẻ những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân

Chia sẻ những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân

 • Home
 • -
 • Kinh nghiệm nâng mũi
 • -
 • Chia sẻ những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân
Chia sẻ những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn sử dụng vật liệu sụn sườn 100% tự thân, không chỉ khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của dáng mũi mà còn hoàn toàn tương thích với cơ thể, đạt độ an toàn cao. Do đó, nâng mũi sụn sườn được đánh giá là một trong nhưng kỹ thuật nâng mũi cao cấp nhất hiện nay. Để hiểu hơn về phương pháp này, hãy cùng tham khảo tất tần tật kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn nhé.

kinh nghiệm nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn là gì

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện đại. Trong đó, bác sĩ sử dụng sụn sườn tự thân để kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa tạo vách ngăn, thậm chí nâng cao sống mũi khi có thể.

Nâng mũi sụn sườn không chỉ giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mũi: thấp, vẹo, mất cân đối, … mà còn có độ tương thích cao với cơ thể. Sửa mũi bằng sụn sườn tự thân là giải pháp tối ưu, cho kết quả sửa mũi đẹp tự nhiên, an toàn, không biến chứng.

Nâng mũi sụn sườn phù hợp với những đối tượng nào

Nâng mũi sụn sườn tự thân là giải pháp tối ưu, khắc phục các vấn đề sau:

 • Dáng mũi xấu: thấp, ngắn, lệch vẹo…
 • Dị ứng chất liệu sụn nhân tạo
 • Mũi bị biến dạng, mất cấu trúc do gặp tai nạn
 • Mũi phẫu thuật hỏng & gặp biến chứng tụt sụn, lộ sống, co rút
 • Mũi nhiều lần nhưng vẫn chưa ưng ý

Bên cạnh đó, người thực hiện nâng mũi sụn sườn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như:

 • Có sức khỏe tốt:

Vật liệu sụn sườn lấy ra từ cơ thể nên khách hàng thực hiện phương pháp này cần có sức khỏe tốt, sở hữu đủ khối lượng sụn sườn đáp ứng được tiêu chuẩn phẫu thuật. Sụn sườn phải có độ trẻ hóa nhất định, chưa bị canxi hóa.

 • Yêu thích dáng mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi sụn sườn phù hợp để làm các dáng mũi tự nhiên & không quá cao, đảm bảo phần sụn sau cấy ghép được nuôi dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp thêm sụn nhân tạo để giúp tạo hình mũi một cách tối ưu nhất.

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Bước 1: Tư vấn & thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa với nhiều kinh nghiệm nâng mũi sẽ gặp gỡ và trực tiếp giúp khách hàng hiểu rõ khuyết điểm của mũi và lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Sau đó bác sĩ sử dụng công nghệ dựng hình 3D để khách hàng dễ dàng hình dung kết quả sau phẫu thuật.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe & đánh giá sụn sườn

Khách hàng được xét nghiệm sinh hóa đảm bảo các điều kiện sức khỏe cần thiết. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá kết quả chụp X-quang để biết được sụn sườn có đảm bảo độ trẻ hóa hay không. Đồng thời xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp để sử dụng. 

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, khách hàng sẽ được đưa đến phòng phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Ê kíp bác sĩ sẽ thực hiện tại bệnh viện, nâng mũi sụn sườn tự thân được thực hiện tại bệnh viện bởi 2 ekip riêng: Ekip lấy sụn sườn và ekip phẫu thuật mũi. Nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn trong từng khâu và sự xuyên suốt của quá trình phẫu thuật.

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ngắn dưới chân ngực và lấy sụn ở vị trí đã xác định rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ điêu khắc phần sụn lấy ra thành hình dáng phù hợp để cấy ghép.

Sau đó, bác sĩ nâng mũi tiến hành điêu khắc và cấy ghép sụn vào bên trong. Khi mũi được bóc tách toàn diện, bác sĩ đưa sụn vào để dựng trụ vách ngăn, kéo dài đầu mũi. Cuối cùng bác sĩ cẩn thận khâu lại một cách tỷ mỉ đảm bảo đám tính thẩm mỹ và an toàn.

Bước 4: Nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ tiến hành nẹp định hình cho mũi. Sau đó khách hàng được đưa đến phòng hậu phẫu và ở lại nghỉ ngơi đêm (hoặc ít nhất 8h) để bác sĩ theo dõi.

Bước 5: Tái khám, tháo nẹp và tiếp tục tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Sau phẫu thuật, khách hàng trở lại tái khám để chăm sóc, vệ sinh vết thương, thay băng, tháo nẹp và chỉ. Sau đó quay về và chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chi phí nâng mũi sụn sườn

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ và thực hiện nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Theo kinh nghiệm nâng mũi, chi phí nâng mũi sụn sườn tương đối cao bởi độ phức tạp và kỹ thuật yêu cầu cho ca mổ. Bởi chất lượng đi cùng giá thành nên bạn không nên lựa chọn gói dịch vụ giá rẻ cho phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Viện thẩm mỹ NewFace là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín ở Tp.HCM. Với bác sĩ tạo hình mũi hàng đầu, chịu trách nhiệm chính cho các ca nâng mũi sụn sườn tại đây.

Tham khảo ngay bảng giá dịch vụ nâng mũi sụn sườn

Lưu ý sau khi nâng mũi sụn sườn

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong định hình dáng mũi mới. Sau khi nâng mũi sụn sườn, các bạn nên lưu ý các điều sau:

Không nên:

 • Nằm úp khiến mũi bị di lệch.
 • Tác động mạnh lên mũi và vùng lấy sụn trong 4 tuần đầu sau phẫu thuật
 • Không được chườm/xông nóng ở vùng phẫu thuật trong 4 tuần.
 • Không ăn thức ăn như thịt bò, hải sản, rau muống…. và uống thức uống có cồn.

Nên:

 • Đảm bảo giữ vệ sinh vùng phẫu thuật
 • Chườm lạnh nhẹ nhàng lên vùng phẫu thuật khi có hiện tượng sưng đau
 • Sau phẫu thuật mũi cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ
 • Uống đủ thuốc theo đơn.

Xem thêm: Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào là tốt nhất?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo