Edit Content

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần đầy đủ nhất

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần đầy đủ nhất

Nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp nâng mũi hiện đại và mang nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là một số kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật

Trước khi tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, bạn cũng nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thoải mái, tránh thức khuya, không sử dụng các loại đồ uống, chất kích thích. Ngoài ra, một số trường hợp sau không nên thực hiện phẫu thuật nói chung và nâng mũi sụn sườn toàn phần nói riêng như:

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú: khi phẫu thuật trong thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của bé do các loại thuốc kháng sinh sử dụng sau phẫu thuật sẽ tác động đến thai nhi nếu như đang mang thai và ảnh hưởng đến sữa mẹ nếu như đang trong thời kỳ cho con bú. Ngoài ra, giai đoạn này bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng bản thân và bé nên việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khiến bạn phải kiêng cử rất nhiều loại thực phẩm dẫn đến thiếu hụt những chất dinh dưỡng cần thiết.

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần đầy đủ nhất

Đang trong thời kỳ kinh nguyệt: sự thay đổi các hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, tâm sinh lý không ổn định sẽ dễ khiến bạn gặp phải các biến chứng trong quá trình phẫu thuật nếu bạn quyết định tiến hành nâng mũi sụn sườn toàn phần trong thời điểm này.

Ngoài ra, nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc gặp phải các vấn đề về sức khỏe liên quan đến huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…thì cũng không nên tiến hành phẫu thuật nâng mũi vì nguy cơ gặp phải các biến chứng trong quá trình phẫu thuật và những vẫn đến sau phẫu thuật là rất cao.

Thông thường, theo kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần thì trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ tiến hành hàng loạt các xét nghiệm để đảm bảo rằng bạn đủ các điều kiện về thể chất và tâm lý thì mới quyết định phẫu thuật bởi đây là phương pháp phẫu thuật phức tạp, phải gây mê tại bệnh viện và thời gian kéo dài. Đối với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ sẵn sàng từ chối tiếp nhận phẫu thuật.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn toàn phần có tốt không? Nhược điểm là gì?

Những lưu ý sau khi phẫu thuật

Không như các phương pháp nâng mũi khác, sau khi đã thực hiện nâng mũi sụn sườn toàn phần, bạn sẽ phải nghỉ lại tại bệnh viện ít nhất là 8 tiếng để bác sĩ có thể theo dõi tình hình sức khỏe cũng như kịp thời xử lý nếu như có các tình huống bất thường xảy ra.

Khi về nhà, bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để vết thương màu lành cũng như các loại thuốc giúp bạn giảm đau, bạn cũng có thể chườm lạnh nếu như có các dấu hiệu sưng đau. Tình trạng đau nhức sẽ kéo dài trong 1-2 ngày đâu và giảm đi đáng kể trong những ngày tiếp theo.

Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần đầy đủ nhất

Sau thời gian 5-7 ngày, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám và tháo nẹp. Lúc này, mặc dù đã được tháo nẹp nhưng cấu trúc mũi vẫn chưa được ổn định nên bạn vẫn phải chú ý trong thói quen chăm sóc và sinh hoạt hằng ngày, hạn chế các hoạt động mạnh, kiêng cử một số loại thực phẩm dễ gây kích ứng cũng như giữ về sinh mũi để tránh các biến chứng nhiễm trùng.

Với những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn toàn phần trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về những việc cần làm khi quyết định lựa chọn phương pháp này. Nhưng quan trọng nhất là hãy tham khảo kỹ để tìm được địa chỉ nâng mũi với bác sĩ uy tín và chất lượng nhất.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn toàn phần có đau không và những câu hỏi liên quan

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com