Edit Content

Hoại tử mũi: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý

Hoại tử mũi: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một trong những phương pháp  tác động làm thay đổi cấu trúc mũi giúp diện mạo trở nên ưa nhìn hơn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà việc nâng mũi đôi khi xuất hiện biến chứng không đáng có và trong đó là tình trạng hoại tử mũi rất nguy hiểm.

Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra hoại tử mũi

Thông thường, các trường hợp bị nhiễm trùng sẽ xuất hiện các triệu chứng phổ biến như mũi sưng bầm, tấy đỏ, chảy dịch, mưng mủ có mùi hôi, đau nhức,…các tình trạng này thường kéo dài và có thể đi kèm biểu hiện sốt. Khi gặp phải một trong các trường hợp trên thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ hoặc các trung tâm y tế để có hướng xử lý kịp thời.

Nguyên nhân gây tình trạng hoại tử mũi có thể là do sai sót trong quá trình phẫu thuật, khâu vô khuẩn, thanh trùng không được đảm bảo, kỹ thuật bác sĩ, vật liệu nâng không tương thích hoặc kém chất lượng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mũi do thói quen chăm sóc và sinh hoạt sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra tình trạng hoại tử mũi

Đối với tất cả những ca phẫu thuật nâng mũi, bên cạnh tay nghề của bác sĩ thì việc vô trùng là yếu tố vô cùng quan trọng trong suốt quy trình nâng mũi, cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện nghiêm ngặt trong phẫu thuật để có thể phòng tránh tối đa được nguy cơ xảy ra các biến chứng. Thế nhưng, không phải tất cả các trung tâm thẩm mỹ khi thực hiện phẫu thuật đều có thể đảm bảo được các yếu tố này, chưa kế các cơ sở chui với các bác sĩ chưa được cấp phép.

Một nguyên nhân khác dẫn đến mũi bị hoại tử chính là do cơ địa dị ứng với vật liệu cấy ghép. Đây là tình trạng mà cơ thể đào thải vật liệu nâng mũi gây ra tình trạng sưng, đỏ, đau nhức,…nếu để lâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Đào thải vật liệu cấy ghép có thể xảy ra với tất cả mọi người và ngay cả bác sĩ cũng không thể đoán trước được. Do đó, việc lựa chọn những chất liệu nâng mũi cũng nên được cân nhắc cẩn thẩn để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Xem thêm: Nâng mũi bị chảy máu xuất phát từ nguyên nhân gì?

Khi bị hoại tử mũi phải làm sao?

Khi phát hiện được các dấu hiệu nghi ngờ đang bị hoại tử mũi sau phẫu thuật thì bạn nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ phẫu thuật hoặc các trung tâm y tế để có hướng xử lý kịp thời.

  • Đối với tình trạng mũi chỉ mới xuất hiện những dấu hiệu nhiễm trùng không quá nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bạn có thể uống thêm nhằm giảm viêm khu vực mũi.
  • Đối với tình trạng mũi bị nhiễn trùng nặng và đã có dấu hiệu hoại tử mũi thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo toàn bộ vật liệu cấy ghép ra khỏi mũi, tiến hành vệ sinh, sát trùng khoảng mũi để làm sạch. Tại các trung tâm thẩm mỹ lớn thì sau khi vật liệu cấy ghép bị tháo ra, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một lớp trung bì mỡ để giữ nguyên dáng mũi nhằm tránh được tình trạng đầu mũi bị co rút sao khi tháo sụn. Sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng khi mũi đã ổn định trở lại thì mới có thể nâng mũi như mong muốn.

Địa chỉ nâng mũi và chỉnh sửa hoại tử mũi uy tín

Địa chỉ nâng mũi và chỉnh sửa hoại tử mũi uy tín

Hiện nay, đối với những tình trạng mũi đã bị nhiễm trùng, hoại tử mũi hoặc mũi đã nâng đi nâng lại nhiều lần thì nên lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn để tránh được những rủi ro không đáng có bởi mũi càng sửa nhiều lần thì khả năng gặp phải biến chứng trong lúc phẫu thuật và sau nâng mũi sẽ càng cao. Tại TPHCM bạn có thể liên hệ Dr Trần Phương để có thể khắc phục, xử lý, chỉnh sửa đối với những chiếc mũi đang bị nhiễm trùng một cách an toàn nhất. Ngoài ra, Dr Trần Phương còn là một trong những bác sĩ uy tín, có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao trong nâng mũi sụn sườn, đã thực hiện hàng ngàn ca cho những đối tượng khách hàng trong nước và ngoài nước và nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho gương mặt, tránh được biến chứng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi đáng tin cấy, bác sĩ giàu chuyên môn để có thể tư vấn và thực hiện nâng mũi một cách an toàn và hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Nâng mũi bị lệch vách ngăn – nguyên nhân và cách xử lý

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com