Edit Content

Các biện pháp giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả

Các biện pháp giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả

Sau mọi ca phẫu thuật đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ thì việc xuất hiện sưng bầm là hiện tượng tất yếu. Và nâng mũi thẩm mỹ cũng như vậy. Việc giảm sưng sau nâng mũi có vai trò quan trọng giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, kết quả nâng mau chóng ổn định. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn cách chăm sóc giúp mũi giảm sưng hiệu quả, hãy tham khảo bài viết sau.

giảm sưng sau nâng mũi

Thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ có tay nghề tốt

Bên cạnh vấn đề về cơ địa thì việc sử dụng phương pháp nâng mũi cũng như thao tác của bác sĩ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ sưng bầm sau nâng. Nếu bạn thực hiện các phương pháp nâng mũi phức tạp có độ xâm lấn sâu thì thời gian sưng bầm sẽ kéo dài hơn. Cùng với đó, nếu bác sĩ phẫu thuật có tay nghề không tốt, trong quá trình bóc tách gây tổn thương đến mô cơ thì mức độ sưng cũng sẽ cao hơn.

giảm sưng sau nâng mũi

Do vậy, trước khi nâng mũi, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng địa chỉ thẩm mỹ cũng như bác sĩ phẫu thuật. Chỉ nên chọn những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao cùng thao tác khéo léo. Việc này giúp giảm thiểu tình trạng sưng sau nâng mũi của bạn.

Sử dụng công nghệ giảm sưng hiện đại

Trong quá trình phẫu thuật, việc sử dụng công nghệ kết hợp với tay nghề bác sĩ sẽ giúp giảm sưng sau nâng. Công nghệ gây tê lạnh và bơm rửa lạnh trong ca mổ là một trong những công nghệ có hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng nguyên lý dùng hơi lạnh lên vùng thương tổn, làm các mạch máu co lại và giảm lưu thông máu, giúp giảm phản ứng sưng và ứ dịch ở các khu vực bị tổn thương. Tương tự như khi ta chườm lạnh sau khi bị chấn thương. Công nghệ gây tê lạnh không những giảm sưng sau nâng mũi mà còn giúp bạn hoàn toàn không cảm thấy đau trong và sau quá trình phẫu thuật. Công nghệ này hiện đang được sử dụng tại các cơ sở nâng mũi uy tín như Trung tâm nâng mũi bác sĩ Trần Phương.

Tips giúp giảm sưng sau nâng mũi bạn nên biết

Chườm là giải pháp hàng đầu để giảm sưng sau nâng mũi. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chườm lạnh trong 48 giờ đầu tiên để giảm sưng, sau đó chuyển sang chườm nóng để xóa các vết bầm. Tuyệt đối bạn không được chườm nóng trong 2 ngày đầu tiên.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cẩn trọng không để nước dính vào vết thương. Trong quá trình chườm, bạn nên bọc khăn xung quanh đá hoặc túi chườm để tránh bị bỏng lạnh, bỏng nóng, đồng thời thấm các phần nước tụ.

giảm sưng sau nâng mũi

Để giúp giảm sưng sau nâng mũi, bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Sau phẫu thuật bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, protein và sắt. Tránh các thực phẩm gây kích ứng như gà, hải sản hoặc làm tăng khả năng sưng nề như thịt bò, rau muống, đồ nếp…

Xem thêm:Sau nâng mũi không nên ăn gì?

Đồng thời bạn cũng nên lưu ý chế độ sinh hoạt của mình. Tránh vận động mạnh, liên tục trog thời gian đầu tiên. Tuyệt đối không va chạm, tác động lực, sờ nắn hay vặn chiếc mũi mới. Thay vào đó hãy đi lại nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết để vết mổ mau hồi phục. Hãy vệ sinh mũi của mình đều đặn và sạch sẽ từ 3-4 lần/ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:Cách vệ sinh sau nâng mũi

Đặc biệt, bạn phải nghiêm túc tuân thủ việc uống đầy đủ đơn thuốc mà bác sĩ chỉ định. Trong đơn thuốc sau phẫu thuật nâng mũi bao giờ cũng sẽ gồm thuốc giảm đau, giảm sưng nề, kháng sinh và một số loại khác, có thể bao gồm cả thuốc bôi và dụng cụ vệ sinh. Do đó, bạn không cần phải mua và uống thêm các thuốc khác ngoài đơn. Việc dùng thuốc đúng và đủ sẽ giúp mũi giảm sưng nề, bảo vệ mũi tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng từ bên trong.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn nắm được một số cách giảm sưng sau nâng mũi. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com