Đình chỉ loạt cơ sở thẩm mỹ “chui’’ tại TP.HCM

Đình chỉ loạt cơ sở thẩm mỹ “chui’’ tại TP.HCM

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Đình chỉ loạt cơ sở thẩm mỹ “chui’’ tại TP.HCM
Đình chỉ loạt cơ sở thẩm mỹ “chui’’ tại TP.HCM

Tình trạng các cơ sở thẩm mỹ xuất hiện nhiều và ngày càng phổ biến. Trong đó có không ít cơ sở hoạt động chui không giấy phép còn lẫn lộn trên thị trường. Ngày 6/11 vừa qua, Thanh tra Sở Y Tế  TP.HCM đã kiểm tra, xử phạt và đình chỉ hàng loạt cơ sở không có giấy phép hoạt động.

cơ sở thẩm mỹ
Nguồn Internet

Hiện nay nhiều cơ sở thẩm mỹ dù chỉ đăng ký thực hiện các liệu pháp chăm sóc ngoài da nhưng thực tế lại cung cấp cả các kỹ thuật xâm lấn. Hiện trạng này tuy đã được ngành y tế kiểm tra xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái diễn. Trong ngày 6/11, UBND Thành phố đã ra quyết định kiểm tra và xử phạt các cơ sở sai phạm.

Với đợt kiểm tra này, đã có 3 cơ sở thẩm mỹ sai phạm và bị phạt hành chính và đình chỉ hoạt động. Cụ thể như sau:

  • Công ty CP thẩm mỹ Saigon’s Sun – ĐC: 388 – 390 Cao Thắng, P.12, Q.10. Phạt 120 triệu VND và đình chỉ hoạt động 9 tháng.
  • Công ty TNHH dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương – ĐC: 134 Phan Xích Long, P.7, Q.Phú Nhuận. Phạt 155 triệu VND và đình chỉ hoạt động 9 tháng.
  • Công ty TNHH Ladova (Viện thẩm mỹ Ladova) – ĐC: 169 đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10. Phạt 120 triệu VND và đình chỉ hoạt động 9 tháng.
cơ sở thẩm mỹ
Một trong những cơ sở bị đình chỉ hoạt động. Nguồn Internet

Ngoài các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp trên, còn có một số phòng khám chữa bệnh khác đang hoạt động trên địa bàn thành phố mắc phải nhiều sai phạm. Đó là phòng khám chữa bệnh nội khoa của bác sĩ Trương Mỹ Phương tại 594B Hậu Giang, p.11, Q.6 và Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô, ĐC: 35B – 35C đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10.

Trong đó, bác sĩ Trương Mỹ Phương có những vi phạm bao gồm: hành nghề vượt phạm vi chuyên môn cho phép; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; không bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng số thuốc cấp cứu. Bác sĩ Trương Mỹ Phương bị phạt 79,7 triệu VND và bị rút giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Ngoài ra, Công ty Hà Đô bị Sở Y tế TP phạt 91 triệu VND lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; thu phí khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vu lợi;…

cơ sở thẩm mỹ
Hãy báo cáo với Sở Y Tế TP.HCM khi thấy dấu hiệu bất ổn của các cơ sở thẩm mỹ. Nguồn Internet

Có thể thấy, tình trạng các cơ sở thẩm mỹ chui, địa chỉ khám chữa bệnh tràn lan không phải là hiếm và dù đã bị phạt vẫn tiếp tục tái diễn. Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của mình. Khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kỹ càng. Ngay từ bước tư vấn, trước khi sử dụng dịch vụ, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, khách hàng nên dừng lại ngay và báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của mình.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo