Nhận biết 4 dấu hiệu dị ứng sụn sau nâng mũi

Nhận biết 4 dấu hiệu dị ứng sụn sau nâng mũi

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Nhận biết 4 dấu hiệu dị ứng sụn sau nâng mũi
Nhận biết 4 dấu hiệu dị ứng sụn sau nâng mũi

Dị ứng sụn là tình trạng xảy ra hoàn toàn do cơ địa, khi đó cơ thể sẽ đào thải vật liệu được cấy ghép và xảy ra các hiện tượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian xuất hiện tình trạng này ở mỗi người không giống nhau và không thể đoán trước được nhưng khi gặp phải thì cần lập tức liên hệ bác sĩ để được nhanh chóng can thiệp xử lý, tránh biến chứng nặng thêm. Vậy dấu hiệu dị ứng sụn sau khi nâng mũi là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

4 dấu hiệu dị ứng sụn phổ biến sau nâng mũi

Đau nhức vùng mũi ngày càng nhiều

Phẫu thuật nâng mũi thực chất là phương pháp sử dụng các vật liệu từ bên ngoài để cấy ghép vào khoang mũi nhằm tạo hình dáng mũi như mong muốn. Việc can thiệp này sẽ phải bóc tách các mô nên khó tránh khỏi các hiện tượng đau nhức sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài quá 5 ngày và có xu hướng ngày càng tăng thì bạn nên liên hệ với bác sĩ vì rất có thể mũi đã bị nhiễm trùng hoặc đang dị ứng chất liệu sụn cấy ghép.

Mũi sưng tấy, có cảm giác ngứa

Dấu hiệu dị ứng sụn thứ hai chính là hiện tượng sưng tấy. Sau khi phẫu thuật thì tình trạng sưng chắc chắn không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu bạn đã phẫu thuật nâng mũi một thơi gian dài nhưng đột nhiên xuất hiện các triệu chứng sưng tấy không phải do tác động từ bên ngoài thì đó là dấu hiệu của việc cơ thể đang tìm cách đảo thải vật liệu cấy ghép ra bên ngoài. Trong một số trường hợp sẽ kèm theo triệu chứng ngứa, khó chịu bên trong khoang mũi.

Những dấu hiệu dị ứng sụn phổ biến

Đầu mũi bóng đỏ

Bên cạnh nguyên nhân từ việc lựa chọn phương pháp nâng mũi không phù hợp, không sử dụng sụn để bọc bảo về đầu mũi hoặc nâng mũi quá cao thì tình trạng bóng đỏ đầu mũi cũng có thể là do đào thải vật liệu cấy ghép. Phần sụn cấy ghép bị cơ thể đào thải khiến tụt sụn, tác động vào đầu mũi gây nên tình trạng bóng đỏ, nếu để lâu ngày rất có nguy cơ xảy ra tình trạng thủng đầu mũi, viêm, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Nhiễm trùng, hoại tử

Dấu hiệu dị ứng sụn cuối cùng chính là do để tình trạng này kéo dài quá lâu dẫn đến nhiễm trùng và có khả năng hoại tử. Mũi sẽ đau nhức, nóng đỏ, sưng và có thể kèm theo sốt nhẹ do nhiễm khuẩn. Nếu để các biểu hiện này kéo dài hơn nữa thì vùng nâng mũi sẽ bắt đầu chuyển sang màu thâm đen và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của hoại tử rất nguy hiểm.

Xem thêm những vấn đề liên quan đến dị ứng sụn, tại đây

Phương pháp nâng mũi nào không gây dị ứng sụn?

Hiện nay chỉ có duy nhất phương pháp nâng mũi sụn sườn là phương pháp không gây ra tình trạng đào thải vật liệu cấy ghép bởi sụn sườn là chất liệu cấy ghép hoàn toàn tự thân, được lấy ra từ phần sụn ở xương sườn số 6 hoặc 7 của chính cơ thể nên khả năng xuất hiện dấu hiệu dị ứng sụn là 0%.

Thêm vào đó, nâng mũi sụn sườn được xem là phương pháp nâng mũi mang lại kết quả duy trì vĩnh viễn, cấu trúc mũi bền vững, ngăn chặn được các biến chứng một cách hiệu quả mà còn mang lại dáng mũi tự nhiên, hài hòa như ý muốn.

Nâng mũi sụn sườn ở đâu tốt?

Nâng mũi sụn sườn ở đâu tốt?

Mặc dù là một phương pháp thẩm mỹ ưu việt, tuy nhiên, nâng mũi sụn sườn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp buộc bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao cũng như kiến thức chuyên môn vững chắc mới có thể đảm bảo thực hiện một cách an toàn và tốt nhất được.

Ở TP.HCM, nâng mũi sụn sườn Dr Trần Phương là một trong những địa chỉ đáng để bạn tham khảo. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và thái độ phục vụ. Dr Trần Phương luôn tận tâm với từng ca phẫu thuật, luôn cố gắng mang đến sự an tâm cho khách hàng từ việc thăm khám sức khỏe, tư vấn dáng mũi đến đảm bảo mọi nguyên tắc trong quá trình diễn ra phẫu thuật.

Dị ứng sụn nâng mũi là một biến chứng với tỷ lệ xảy ra không cao nhưng dễ để lại hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, phương pháp nâng mũi và chất liệu nâng mũi phù hợp để phòng tránh được nguy cơ xuất hiện các dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi.

Xem thêm: Hoại tử mũi nguy hiểm như thế nào?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo