Edit Content

Cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn khi nâng mũi

Cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn khi nâng mũi

Mỗi gương mặt sẽ có những đường nét riêng biệt, phù hợp với các dáng mũi khác nhau. Một chiếc mũi đẹp hợp xu hướng nhưng không hài hòa với gương mặt của người sở hữu thì tổng thể sẽ bị mất cân đối, thậm chí là trông kệch cỡm. Để tránh rơi vào tình trạng oái oăm như vậy, mời bạn tham khảo cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn trong bài viết sau.

dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Thế nào là dáng mũi đẹp phù hợp với gương mặt

Tuy vẻ đẹp không có một tiêu chuẩn nào nhất định nhưng muốn đẹp trước nhất phải hài hòa với tổng thể. Một dáng mũi đẹp cho mặt tròn trước hết phải đáp ứng được các yêu cầu về tỉ lệ như sau:

  • Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài gương mặt
  • Chiều cao đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi
  • Sống mũi có độ cao tự nhiên, hài hòa với mắt, cằm, gò má
  • Chiều rộng của phần sống mũi bằng 75 – 85% chiều rộng cánh mũi
  • Chiều rộng cánh mũi bằng khoảng cách 2 hốc mắt
  • Gốc hợp giữa sống mũi và giữa 2 chân mày khoảng 115-130 độ
  • Góc hợp giữa chân mũi và nhân trung khoảng 95-105 độ
  • Lỗ mũi nhỏ kín, không bị lộ
dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Những tiêu chuẩn trên được gọi là tỉ lệ vàng. Đây được xem là tiêu chuẩn khách quan khắc họa dáng mũi phù hợp với khuông mặt mỗi người. Dù vậy, để có chiếc mũi hợp cho mỗi gương mặt nói chung và dáng mũi đẹp cho mặt tròn nói riêng thì tiêu chuẩn vàng cũng cần phải có những điều chỉnh ít nhiều.

Đặc điểm của gương mặt tròn

Để tìm ra dáng mũi đẹp cho mặt tròn thì trước hết bạn phải hiểu được các đặc điểm vốn có của khuôn mặt này.

Mặt tròn là khuôn mặt có tỷ lệ độ dài và độ rộng xấp xỉ bằng nhau. Xương gò má không quá cao chiều rộng ngang gò má lớn. Cùng với đó là vầng trán rộng và phần cằm ngắn bạnh. Một nguyên tắc giúp dễ dàng xác định một khuôn mặt tròn là chiều dài (tính từ chân tóc đến cằm) bằng với chiều rộng (đo ngang qua hai gò má).

dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Gương mặt tròn thể hiện sự hiền lành, phúc hậu, thường khiến người đối diện có cảm tình. Đôi khi khuôn mặt này còn mang lại nét trẻ trung nhỏ nhắn nên còn được gọi là khuôn mặt trẻ con.

Tuy có những ưu điểm nhất định nhưng nếu đi kèm với một chiếc mũi tẹt hay to bè, gương mặt tròn sẽ trở nên nhạt nhòa, thiếu trọng tâm, thậm chí là thô kệch kém duyên. Do đó, một dáng mũi đẹp cho mặt tròn là rất quan trọng.

Xem thêm: 3 Hình mẫu mũi đẹp được nhiều chị em yêu thích

Dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa cho biết, khuôn mặt tròn rất thích hợp với dáng mũi thanh thoát. Sống mũi cao vừa phải, đầu mũi nhỏ gọn, hai bên cánh mũi rộng và thon tạo nên một tổng thể hài hòa cho cả gương mặt.

Với các yêu cầu trên, một chiếc mũi tự nhiên với sống mũi S Line là phù hợp nhất. Đây là dáng mũi phổ biến được đánh giá là dáng mũi đẹp cho gương mặt tròn. Với kiểu dáng mũi nhỏ nhắn kết hợp với đường cong nhẹ nơi sống mũi, mũi S Line tự nhiên sẽ giúp gương mặt tròn trở nên thanh tú, sắc sảo hơn.

dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Để sở hữu dáng mũi này, khách hàng có thể thực hiện nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc. Đây là những phương pháp tạo nên được dáng mũi phù hợp hoàn hảo, đáp ứng được các nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng có gương mặt tròn.

Trên đây là cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn khi nâng mũi. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com