Edit Content

Cuộn cánh mũi là gì? Khi nào nên lựa chọn kỹ thuật này?

Cuộn cánh mũi là gì? Khi nào nên lựa chọn kỹ thuật này?

Cuộn cánh mũi là một trong hai kỹ thuật phổ biến nhằm thu gọn cánh mũi. Giúp khách hàng sở hữu chiếc mũi có form dáng thon gọn, thanh tú. Tuy là phương pháp thông dụng nhưng đây không phải là tiểu phẫu phù hợp với tất cả mọi người. Vậy cuộn gọn cánh mũi là gì? Khi nào nên thực hiện phương pháp này? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi là gì?

Hiện nay có 2 kỹ thuật để thu gọn cánh mũi là cắt và cuộn. Trong đó phương pháp cắt cánh mũi được nghiêng cứu và ứng dụng trước tiên. Phương pháp này được thược hiện bằng cách cắt bỏ bớt một phần da thừa ở hai bên cánh mũi, khu vực sát cạnh má, sau đó cố định lại bằng chỉ phẫu thuật ở khe mũi. Tuy nhiên, phương pháp cắt cánh mũi để lại vết sẹo lâu lành nên sau này các chuyên gia thẩm mỹ mới cho ra đời hình thức phẫu thuật cuốn đơn giản hơn.

Phẫu thuật cuộn cánh mũi là một tiểu phẫu đơn giản, không phức tạp sử dụng để tạo hình cánh mũi, giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm cánh mũi thô, to, bè, lỗ mũi rộng.

cuộn cánh mũi

Ưu điểm của phương pháp này như sau:

 • Đơn giản, dễ thực hiện
 • Mang lại dáng mũi thon gọn, tự nhiên
 • An toàn tuyệt đối
 • Kết quả duy trì vĩnh viễn
 • Không đau, không xâm lấn, không để lại sẹo

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về thu nhỏ đầu mũi

Khi nào nên thực hiện cuộn cánh mũi?

Phương pháp cuộn cánh mũi là kỹ thuật tối ưu cho người có dáng mũi to do cánh mũi bè, lỗ mũi rộng nhưng cơ địa cánh mũi tương đối mỏng. Nếu bạn sở hữu cánh mũi dày dưới 2mm và to bè thì nên sử dụng phương pháp này. Ngoài ra, phương pháp này còn được áp dụng với trường hợp người đã từng nâng mũi nhưng chưa thon gọn.

Cụ thể các trường hợp nên áp dụng cuộn gọn cánh mũi bao gồm:

 • Người có mũi to, bè ra 2 bên
 • Người có mũi bị hếch, cánh mũi rộng
 • Người có mũi thấp tẹt to bè nên kết hợp vừa nâng mũi vừa cuốn gọn cánh mũi
 • Người đã từng nâng mũi nhưng cánh mũi vẫn to cũng có thể phẫu thuật cuốn gọn cánh mũi

Quy trình cuộn cánh mũi

cuộn cánh mũi

Để thực hiện cuộn gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu trong vòng 30 phút với phương pháp gây tê. Cụ thể quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ nhằm xác định vị trí và tỉ lệ cần thu gọn của cánh mũi.
 • Bước 2: Xét nghiệm tiền phẫu
 • Bước 3: Sau khi gây tê, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong mũi và khéo léo cuộn phần cánh vào trong. Sau đó dùng chỉ thẩm mỹ khâu bóp lại nhằm thu gọn hai bên cánh mũi. và tạo lỗ mũi hạt chanh xinh xắn.
 • Bước 4: Nghỉ dưỡng tại gia và quay lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Cuộn cánh mũi là gì? Khi nào nên lựa chọn kỹ thuật này. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com