Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?
Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi tìm hiểu về phương pháp nâng mũi này. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Vậy khi nào nên năng mũi sụn sườn toàn phần và khi nào thì nên lựa chọn phương pháp nâng mũi khác.

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần khi muốn dáng mũi cao Tây?

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?

Câu trả lời là không nên. Đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ tạo cho bạn dáng mũi thật tự nhiên, độ cao vừa phải, hài hòa với khuôn mặt. Nguyên nhân là do sụn sườn lấy ra từ xương sườn vị trí số 6 hoặc 7 là có giới hạn, kích thước không quá to nên bác sĩ sẽ không thể tạo ra một dáng mũi cao Tây nổi bật. Bên cạnh đó, sụn sườn sau khi được cấy ghép nâng sống mũi, nếu có độ dày quá lớn sẽ khiến cơ thể không thể nuôi dưỡng phần sụn này một cách toàn diện để mũi ổn định lâu dài. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn một chiếc mũi cao thì bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn đồng thời kết kết hợp vật liệu nhân tạo để nâng sống mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?

Có nên nâng mũi sườn toàn phần khi mũi đã nâng nhiều lần?

Câu trả lời là có. Mũi càng can thiệp chỉnh sửa nhiều lần thì nguy cơ gặp phải biến chứng ở những lần sau sẽ cao hơn. Một trong những biến chứng thường gặp nhất là tình trạng dị ứng do mũi đã trở nên nhạy cảm do bị can thiệp dao kéo gây tổn thương quá nhiều. Bạn nên lựa chọn nâng mũi sụn sườn toàn phần trong trường hợp này bởi đây là phương pháp có độ tương thích giữa vật liệu cấy ghép và cơ thể là 100%. Tránh được hầu hết các biến chứng liên quan đến chất liệu như dị ứng, đào thải sụn, bóng đỏ đầu mũi, tụt sụn,…

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần khi mũi mới nâng lần đầu?

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần không?

Câu trả lời là có. Rất nhiều bạn lựa chọn nâng mũi sụn sườn toàn phần cho lần nâng mũi đâu tiên bởi phương pháp này có đặc tính an toàn, thời gian duy trì kết quả vĩnh viễn nên sẽ mang đến cảm giác an tâm sau khi thực hiện. Đối với các phương pháp nâng mũi khác sử dụng chất liệu sụn nhân tạo, bên cạnh nguy cơ xảy ra dị ứng thì sau một thời gian sử dụng sẽ có thể xảy ra tình trạng đào thải vật liệu cấy ghép. Nguyên nhân của tình trạng này hoàn toàn là do cơ địa, có người gặp phải chỉ sau thời gian ngắn nhưng cũng có người không gặp phải vấn đề này. Nếu bạn lo lắng về nguy cơ phải làm lại mũi thì nâng mũi sụn sườn toàn phần là sự lựa chọn tốt nhất cho lần nâng mũi đầu tiên.

Có nên nâng mũi sụn sườn toàn phần ở những cơ sở giá rẻ?

Câu trả lời là không. Mặc dù chi phí cho một ca nâng mũi sụn sườn toàn phần khá đắt, dao động từ 65 triệu đến 100 triệu nhưng nếu vì giá rẻ mà lựa chọn những cơ sở không uy tín thì nguy cơ dẫn đến những rủi ro là rất cao. Nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp nâng mũi đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp, nhiều ê kíp bác sĩ cũng tiến hành và phải thực hiện gây mê tại bệnh viện. Những địa chỉ giá rẻ sẽ không thể đảm bảo được các điều kiện nghiệm ngặt như: tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng vô trùng tuyệt đối,…dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn toàn phần TPHCM: Làm sao để chọn được địa chỉ uy tín?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo