Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không? Đâu là sự thật

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không? Đâu là sự thật

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không? Đâu là sự thật
Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không? Đâu là sự thật

Nâng mũi sụn sườn đang được xem là phương pháp nâng mũi nhận được những phản hồi tích cực của mọi người về hiệu quả cũng như sự an toàn mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ được những khác biệt mà phương pháp này mang lại. Vậy nâng mũi sụn sườn có những ưu điểm ? Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không?

Những yếu tố để quyết định có nên nâng mũi bằng sụn sườn không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, dưới đây là một vài ưu nhược điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi sụn sườn để giúp bạn đưa ra quyết định có nên nâng mũi bằng sụn sườn không.

Khắc phục được mọi khuyết điểm mũi

Độ an toàn tuyệt đối

So với các phương pháp nâng mũi khác thì nâng mũi sụn sườn mang đến độ an toàn cao nhất bởi chất liệu được cấy ghép vào mũi chính là sụn sườn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể của mình nên tỷ lệ thương thích là 100%, tránh được các biến chứng về dị ứng, đào thải vật liệu một cách triệt để. Thêm vào đó, nâng mũi sụn sườn cũng hạn chế được tối đa tình trạng lộ sống, bóng đỏ do mũi được nâng bởi sụn sườn sẽ có độ cao tự nhiên, vừa phải, thanh thoát và phụ hợp với gương mặt. Đây được xem là yếu tố quan trọng để quyết định có nên nâng mũi bằng sụn sườn không.

Khắc phục được mọi khuyết điểm mũi

Phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ can thiệp chuyên sâu vào cấu trúc mũi để chỉnh sửa toàn diện tạo nên một chiếc mũi hoàn toàn mới. Nâng mũi sụn sườn có thể giúp nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa trụ mũi, trong một số trường hợp thì phương pháp này còn có thể can thiệp đến xương mũi nhằm tạo được sự hoàn chỉnh cao nhất.

Kết quả duy trì dài lâu

Sau khi sụn sườn được cấy ghép vào mũi thì phần sụn này sẽ bám chặt vào các mô và sẽ tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển. Do đó, khi nâng mũi bằng sụn sườn thì sẽ không có hiện tượng đào thải sau một thời gian nâng mũi, kết quả duy trì lâu dài nhất trong tất cả các phương pháp nâng mũi hiện.

Kết quả duy trì dài lâu

Chi phí cao thì có nên nâng mũi bằng sụn sườn?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phương pháp nâng mũi sụn sườn có một nhược điểm đó chính là chi phí nâng mũi khá cao. Do quá trình nâng mũi sụn sườn phải được thực hiện gây mê tại bệnh viện với sự phối hợp của 3 ê kíp bác sĩ bao gồm bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ lấy sụn sườn và bác sĩ thực hiện nâng mũi, tất cả phải phối hợp ăn ý với nhau trong khoảng thời gian lên đến 180 phút. Đồng thời trong suốt quá trình phẫu thuật thì phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt về vô trùng, về trang thiết bị,…

Chi phí cho một ca nâng mũi sụn sườn có thể dao động từ vài chục lên đến 100 triệu đồng tùy từng tình trạng mũi cụ thể. Đây là lý do khiến nhiều người vẫn còn e dè không biết có nên nâng mũi bằng sụn sườn không.

Xem thêm: So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Để trả lời cho câu hỏi có nên nâng mũi bằng sụn sườn không thì bạn nên nắm rõ về quy trình nâng mũi sụn sườn. Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên cao cũng như tay nghề khéo léo mới có thể thực hiện được:

Bước 1: Tư vấn

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn để lựa chọn được dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt một cách tự nhiên nhất. Ở một số nơi, bác sĩ có thể sẽ tiến hành dựng hình 3D dáng mũi sau khi nâng để khách hàng có thể dễ dàng hình dung gương mặt sẽ trông như thế nào sau khi nâng.

Bước 2: Thăm khám và xét nghiệm

Bác sĩ sẽ tiến hành khai thác tình trạng bệnh sử cũng như thực hiện một số xét nghiệm để có thể đảm bảo về mặt thể chất lẫn tinh thần rằng khách hàng đủ khả năng thực hiện gây mê tại bệnh viện. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật nếu như khách hàng không đủ điều kiện thực hiện nâng mũi.

Bước 3: Gây mê tại bệnh viện

Khách hàng sẽ được ê kip bác sĩ thực hiện gây mê và theo dõi tình hình sức khỏe trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật lấy sụn sườn

Ê kip bác sĩ lấy sụn sườn sẽ tiến hành tạo một vết rạch tại mạn sườn phải để lấy sụn sườn dài 2-3cm ở vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7, sau đó khâu đóng vết thương.

Bước 5: Phẫu thuật nâng mũi

Phần sụn sườn lấy ra sẽ được bác sĩ tiến hành điêu khắc tạo hình dáng mũi phù hợp nhất để cấy ghép cho khách hàng, đồng thời can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi để tạo nên dáng mũi đẹp nhất. Sau đó khâu thẩm mỹ vết thương để hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo.

Bước 6: Dặn dò và tái khám

Sau khi khách hàng tỉnh lại sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc và nghỉ ngơi lại 1 để theo dõi tình trạng sức khỏe trước khi về nhà. Bác sĩ hoặc nhân viên sẽ dặn dò việc chăm sóc vết khâu, chế độ dinh dưỡng, cũng như hẹn thời gian tái khám để mang lại kết quả tốt nhất.

Trên đây là những điều cần biết về phương pháp nâng mũi sụn sườn để bạn trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng sụn sườn không. Hiện nay, không có quá nhiều trung tâm thẩm mỹ thực hiện phương pháp này bởi đây là phương pháp không hề đơn giản, bạn có thể tham khảo Dr Trần Phương để lựa chọn được nơi nâng mũi như ý muốn.

Xem thêm: Biến chứng khi nâng mũi là gì? Làm sao để tránh khỏi?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo