Cấy chỉ mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không?

Cấy chỉ mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Cấy chỉ mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không?
Cấy chỉ mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không?

Trong những năm gần đây, ngoài các phương pháp thẩm mỹ mũi truyền thống như phẫu thuật nâng mũi, tiêm filler, … thì cấy chỉ mũi cũng là phương pháp được biết đến rộng rãi với những lời quảng cáo như kết quả vĩnh viễn, cho dáng mũi cao, an toàn, không đau, không biến chứng… Nhưng thực sự hiệu quả của hình thức thẩm mỹ này có được như lời đồn? Cấy chỉ có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Cấy chỉ mũi

Cấy chỉ mũi là gì?

Cấy chỉ nâng mũi là hình thức thẩm mỹ xuất hiện tại Việt Nam trong 5 – 6 năm trở lại đây. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ gây tê vùng mũi. Sau đó chỉ nâng mũi sẽ được gắn vào kim chuyên dụng và cấy vào phần mô ở mũi để cố định lại mô và làm căng mô nhằm mục đích nâng cao dáng mũi. Cấy chỉ có thời gian thực hiện khá nhanh, chỉ tầm 20 phút.

Đây là phương pháp thực hiện xâm lấn mô da nên phải được thực hiện bởi bác sĩ  chuyên khoa có chứng chỉ thẩm mỹ. Dáng mũi sau nâng có bằng cấy chỉ có thể giữ được từ 2-5 năm tùy vào loại chỉ sử dụng, dáng mũi nâng và cơ địa khách hàng. Một số loại chỉ không tiêu biến sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mũi có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Cấy chỉ mũi

Cấy chỉ mũi có điểm gì khác biệt với phẫu thuật nâng mũi?

Nếu bạn đang cân nhắc giữa thực hiện phẫu thuật nâng mũi và cấy chỉ, bạn có thể tham khảo những điểm khác biệt giữa hai phương pháp này dưới đây:

  • Nâng mũi chỉ có thời gian thực hiện chỉ khoảng 20 phút, nhanh hơn phương pháp phẫu thuật nâng mũi.
  • Chi phí nâng mũi chỉ thấp hơn phẫu thuật mũi
  • Kết quả nâng mũi chỉ kém bền vững hơn nâng mũi phẫu thuật
  • Hiệu quả tạo hình không cao, chỉ tác dụng vào vùng sống mũi chứ không cải thiện toàn bộ cấu trúc mũi như nâng mũi phẫu thuật
  • Nâng mũi chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn phương pháp phẫu thuật

Cấy chỉ nâng mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không?

Thực tế, nâng mũi chỉ là phương pháp thẩm mỹ không chính thống. Các bác sĩ thẩm mỹ chính quy không ai được đào tạo qua công nghệ làm đẹp này. Vì thế nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Bên cạnh đó, dáng mũi nâng bằng chỉ cũng không thể  đẹp toàn diện và bền vững vĩnh viễn được.

Không ít trường hợp sau khi nâng mũi bằng chỉ đã gặp biến chứng nguy hiểm. Biểu hiện ban đầu là đau nhức, sau đó mũi bị mưng mủ, sưng viêm nặng. Nhiều người còn gần như bị hoại tử cả vùng đầu mũi. Để giải quyết tình trạng này, các khách hàng nâng mũi chỉ đều phải thực hiện phẫu thuật lấy hết toàn bộ chỉ trong mũi ra ngoài. Chờ cho mũi ổn định sau đó mới định hình lại chiếc mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Nếu mũi xuất hiện biến chứng sau khi cấy chỉ, bắt buộc bạn phải đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được tái phẫu thuật và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Cấy chỉ mũi

Có thể thấy nâng mũi chỉ không những không mang lại hiệu quả như phẫu thuật nâng mũi mà còn tiềm tàng rất nhiều rủi ro nguy hiểm. Như vậy, cấy chỉ nâng mũi không thể thay thế cho nâng mũi phẫu thuật được. Thậm chí bạn không nên thực hiện phương pháp này nếu không muốn lâm vào tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm:Cô gái đứt lìa trụ mũi sau khi nâng mũi chỉ dạo

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi cấy chỉ mũi có thể thay thế cho phẫu thuật nâng mũi không? Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo