Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần
Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần được biết đến là phương pháp nâng mũi có độ an toàn cao nhất hiện nay bởi những chất liệu được sử dụng khi nâng mũi là hoàn toàn tự thân nên đảm bộ độ tương thích cao. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tránh được mọi biến chứng hay không? Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần có xảy ra không?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sườn được lấy ra từ chính cơ thể để cấy ghép lên mũi, can thiệp chỉnh sửa phần sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,…mang đến chiếc mũi đẹp toàn diện. Thế nhưng, phương pháp này vẫn không thể tránh được tất cả các biến chứng, mà chỉ tránh được các biến chứng liên quan đến vật liệu cấy ghép như tình trạng dị ứng, đào thải vật liệu, lộ sống, tụt sụn, bóng đỏ đầu mũi,…Còn những biến chứng xảy ra do các nguyên nhân khác thì vẫn có nguy cơ xuất hiện. Cụ thể, biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần có thể gặp như:

Nhiễm trùng do quá trình phẫu thuật

Nếu điều kiện phẫu thuật không đảm bảo vô trùng, các trang thiết bị không đạt tiêu chuẩn hoặc do tay nghề của bác sĩ kém đều có thể là nguy cơ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Các dấu hiệu của nhiễm trùng sẽ xuất hiện sau khi nâng mũi vài ngày bao gồm sưng tấy, đau nhức, căng đỏ, chảy mủ,…Biến chứng này có thể xảy ra ở mọi ca phẫu thuật nói cung và phẫu thuật nâng mũi nói riêng. Bạn nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh được tình trạng này.

Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Xem thêm: Nâng mũi nên ăn gì cho nhanh lành? Xây dựng thực đơn cho tuần đầu tiên sau nâng mũi

Lệch sống mũi

Thời gian để mũi ổn định khi nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ lâu hơn các phương pháp nâng mũi khác nên việc chăm sóc sau phẫu thuật cũng cần được chú ý hơn. Mũi bị lệch không phải 100% là biến chứng nâng mũi sụn sườn mà có thể là do tay nghề của bác sĩ hoặc xảy ra va chạm khi mũi vẫn chưa ổn định. Sau khi nâng mũi, thời gian đầu bạn cần tránh các hoạt động mạnh, hạn chế khom cúi, không tập thể dục, chạy nhảy,…để tránh nguy cơ dẫn đến mũi bị lệch.

Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Mũi lâu lành

Nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi cũng như sụn sườn khi được cấy ghép lên mũi sẽ cần thời gian để bám vào các mô khu vực mũi. Do đó, khi nâng mũi sụn sườn toàn phần sẽ lâu lành hơn các phương pháp nâng mũi khác. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chắm sóc và sinh hoạt, bạn không tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ về uống thuốc, các thực phẩm cần tránh, việc chăm sóc vết thương thì thời gian mũi lành và ổn định sẽ còn kéo dài hơn

Tóm lại, làm sao để không gặp biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Có hay không việc xảy ra biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần

Có thể thấy, hiện nay không có bất cứ một phương pháp phẫu thuật nâng mũi nào có thể mang đến tỷ lệ an toàn tuyệt đối. Biến chứng nâng mũi sụn sườn toàn phần vẫn có thể xảy ra nhưng đa số là do những nguyên nhân từ bên ngoài tác động vì vật bạn nên chú ý lựa chọn những bác sĩ giỏi cũng như cẩn thận trong thói quen chăm sóc, sinh hoạt hằng ngày để ngăn ngừa triệt để mọi biến chứng.

Xem thêm: So sánh chi phí nâng mũi sụn sườn toàn phần và các phương pháp nâng mũi khác

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo