Bao xơ mũi là gì? Tại sao lại xuất hiện bao xơ sau nâng mũi?

Bao xơ mũi là gì? Tại sao lại xuất hiện bao xơ sau nâng mũi?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Bao xơ mũi là gì? Tại sao lại xuất hiện bao xơ sau nâng mũi?
Bao xơ mũi là gì? Tại sao lại xuất hiện bao xơ sau nâng mũi?

Sau nâng mũi, khách hàng có thể gặp phải tình trạng mũi bị cứng sau nâng. Hiện tượng này khiến không ít khách hàng lo lắng hoang mang. Vậy bao xơ mũi là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến bao xơ sau nâng mũi? Và có những cách nào khắc phục được tình trạng này? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

bao xơ sau nâng mũi

Bao xơ sau nâng mũi là gì?

Bao xơ sau nâng mũi là tình trạng mũi bị cứng do sự co rút và hình thành bao sơ quanh sụn nâng mũi. Trong một số trường hợp, bao xơ mũi còn đi kèm với tình trạng sưng nề, đau và co thắt ở mũi. Đây là phản ứng xuất hiện khi có vật liệu lạ được cấy ghép bên trong cơ thể. Đó cũng là lý do tình trạng bao xơ thường xảy ra đối với các chất liệu sụn nhân tạo hơn là các loại sụn tự thân.

bao xơ sau nâng mũi

Bao xơ mũi có 4 mức độ tăng dần, bắt đầu từ việc xuất hiện xơ cứng nhưng không ảnh hưởng gì đến bề ngoài của mũi. Cho đến mũi bị xơ cứng kèm theo các triệu chứng đau nhức khó chịu.

Tại sao lại xuất hiện bao xơ sau nâng mũi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bao xơ sau nâng mũi, bao gồm:

Chất lượng sụn cấy ghép:

Nếu bác sĩ sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ hoặc không được bảo quản đúng cách thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ cứng quanh sụn độn.

Quy trình nâng mũi không đảm bảo:

Quá trình thực hiện phẫu thuật không đảm bảo, dụng cụ sử dụng không sát khuẩn hoặc phòng thực hiện không vô trùng, vô khuẩn,… Đều là những nguyên nhân tạo nên bao xơ thậm chí cùng với tình trạng nhiễm khuẩn sưng đau chảy mủ và dịch.

Tay nghề bác sĩ kém:

Thao tác nâng mũi sai, kỹ thuật thực hiện không đúng hoặc bác sĩ can thiệp vào quá sâu trong cấu trúc mũi hơn mức cần thiết cũng dẫn đến phản ứng tạo bao xơ của cơ thể.

Mũi sửa đi sửa lại nhiều lần:

Việc can thiệp dao kéo, bóc tách và cắt xẻ mũi nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng các mô mũi bị xô lệch nghiêm trọng và cấu trúc mũi bị xơ cứng. Từ đó các vết thương mới cũng cần thời gian hồi phục lâu hơn, tình trạng chảy máu cũng kéo dài hơn. Khách hàng càng sửa đi sửa lại mũi nhiều lần càng tăng cao nguy cơ biến dạng và xơ cứng mũi.

Cơ địa của khách hàng:

Đôi khi mặc dù đã sử dụng vật liệu tốt nhất, thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao trong môi trường đảm bảo vô khuẩn nhưng bạn vẫn bị bao xơ sau nâng mũi. Thì nguyên nhân có thể là do chính cơ địa bạn không chấp nhận sụn cấy ghép vào mũi và bạn cần phải tháo gỡ sụn càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Cách nhận biết và phòng tránh bao xơ sau nâng mũi

Bị bao xơ sau nâng mũi thì phải làm sao?

Để khắc phục bao xơ mũi, ngay từ khi phát hiển dấu hiệu xơ cứng đầu mũi thì tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra, chuẩn đoán kỹ tình trạng. Từ đó bác sĩ sẽ giúp bạn đề xuất phương pháp khắc phục phù hợp. Tuyệt đối không tự ý sửa tại nhà hoặc coi thường các dấu hiệu lạ. Bởi nếu để lâu tình trạng bao xơ sẽ càng nặng và rất nguy hiểm.

Với trường hợp mũi càng ngày càng xơ cứng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn buộc phải tái phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ sụn, loại bỏ sẹo và bao xơ trong mũi và chờ mũi ổn định trước khi nâng mũi trở lại bằng vật liệu tự thân. Đặc biệt, sụn sườn tự thân là vật liệu tối ưu trong trường hợp tái nâng mũi do bao xơ.

bao xơ sau nâng mũi

Nếu nâng mũi nguyên bản đã là quy trình cần sự cẩn thận thì chỉnh sửa mũi hỏng do bao xơ lại càng phức tạp hơn. Bạn cần phải thực hiện với bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm, tay nghề, óc phán đoán và mắt thẩm mỹ cao. Bởi một khi mũi đã bị tổn thương do tác động sẽ trở nên nhạy cảm và khó thao tác hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi bao xơ sau nâng mũi là gì. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo